Khối Đảng - Khối Vận
Tri Tôn tuyên truyền 40 năm chiến thắng chiến tranh, bảo vệ biên giới Tây Nam (05/01/2019)

Chiều ngày 3/1/2019 BTV Huyện ủy Tri Tôn tổ chức hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 40 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh, bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/01/1979 - 7/01/2019). Gần 300 đại biểu là trưởng phó các ban ngành đoàn thể huyện, 15 xã thị trấn, trưởng phó khóm ấp và cán bộ lão thành cách mạng tham dự.

Các đại biểu được xem phim tư liện về công tác phân giới cấm mốc giữa Việt Nam và Campuchia. Nghe trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin về Bối cảnh và nguyên nhân của cuộc chiến tranh, tóm tắt diễn biến và ý nghĩa lịch sử của chiến thắng chến tranh bảo vệ biên giới của. Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam diễn ra trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 30/4/1977 đến ngày 05/01/1978 quân Pôn Pốt mở các cuộc tiến công quy mô lớn sang lãnh thổ Việt Nam; cùng với việc tổ chức lực lượng vũ trang đánh lui quân địch, Đảng, Nhà nước ta tiếp tục nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình. Giai đoạn 2 từ ngày 06/01/1978 đến ngày 07/01/1979, tập đoàn phản động Pôn Pốt tiến hành xâm lược trên toàn tuyến biên giới Tây Nam, Quân tình nguyện Việt Nam mở cuộc tổng phản công và cùng quân dân Campuchia tiến công đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt.
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Cao Quang Liêm, TUV- Bí thư Huyện ủy Tri Tôn phát biểu nhấn mạnh thắng lợi trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc có ý nghĩa rất to lớn đối với Việt Nam và thể hiện tinh thần quốc tế cao cả, mối quan hệ truyền thống gắn bó thủy chung, lâu đời đối với nhân dân Campuchia. 40 năm qua kể từ sau chiến thắng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam – Campuchia được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp đang không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước. Đồng chí mong muốn Đảng, chính quyền,  nhân dân huyện Tri Tôn và huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia tiếp tục tăng cường quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài, vun đắp hơn nữa cho mối quan hệ này phát triển tốt đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì lợi ích của nhân dân 2 nước, vì hòa bình và phát triển trong khu vực và trên toàn thế giới.

Nguồn phát hành :Châu Phong