Khối Đảng - Khối Vận
Tri Tôn hội LHPN sơ kết giữa nhiệm kỳ (27/06/2019)

Ngày 26/6/2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tri Tôn tổ chức sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang, đồng chí Phan Văn Sương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và có ý kiến chỉ đạo.

Nửa nhiệm kỳ qua giai đoạn 2016 – 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tri Tôn tập trung thực hiện tốt 7 chỉ tiêu nghị quyết đại hội, 2 khâu đột phá  2 cuộc vận động, 2 đề án và 1 phong trào. Cụ thể có 88% phụ nữ đăng ký phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc. Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch đến nay xét công nhận 12.751 hộ đạt 8 tiêu chí. Cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trong trung hậu, đảm đang, đến nay đã thành lập được 26 tổ phụ nữ từ 2 đến 4 đức tính có 288 thành viên  Một số hình điển hình như ngôi nhà 2.000 đồng đã xét tặng cho 2 hội viên khó khăn, tổ hợp tác đan lục bình xuất khẩu ở xã Tân Tuyến, hùn vốn mua bảo hiểm y tế, nuôi heo đất mừng xuân. Đặc biệt chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương đã bàn giao một mái ấm cho phụ nữ nghèo xã Lạc Quới, 52 xuất học bổng, 10 xe đạp cho học sinh, 420 phần quà cho hộ nghèo và học sinh khó khăn.
Đánh giá hoạt động hội phụ nữ Tri Tôn nhiệm nữa nhiệm kỳ qua phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang  Nguyễn Thị Quyến nêu lên 4 ưu điểm nổi bậc là nhận thức chị em vùng dân tộc đã nâng cao, không còn khén kín phum sóc mà tự tìm kiếm việc làm trong ngoài tỉnh cãi thiện đời sống. Các cấp hội luôn sâu sát nắm tình hình tư tưởng, nhu cầu phụ nữ đề ra giải pháp phương hướng hoạt động thời gian tới. Các hoạt động của hội đều hướng về cơ sở. cán bộ hội trẻ, nhiệt tình, tận tâm. Tuy nhiên phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng lưu ý huyện hội cần khắc phục 5 hạn chế và tập trung 4 giải pháp trong nữa nhiệm kỳ còn lại. đó là duy trì các phong trào, mô hình thời gian qua, nâng cao nhậ thức hội viên phụ nữ nhất là vùng dân tộc. tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, có những giải pháp sát cơ sở. Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, gắn phát triển các sản phẩm đặc sản địa phương. tập hợp nhiều thành phần phụ nữ tham gia vào tổ chức hội. Phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội.
Dịp này có 6 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hội được UBND huyện tuyên dương khen thưởng.

Nguồn phát hành :Châu Phong