Khối Đảng - Khối Vận
Tri Tôn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với huyện (29/11/2018)

Ngày 28/11/2018, Bà Trần Thị Thanh Hương, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang có buổi làm việc với với huyện Tri Tôn về công tác tuyên giáo năm 2018, định hướng một số giải pháp năm 2019. Tham dự còn có đồng chí Cao Quang Liêm, TUV - Bí thư Huyện ủy Tri Tôn.

Năm 2018 Ban Tuyên giáo Huyện ủy tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ huyện ủy xây dựng các chủ trương chính sách phát triển kinh tế xã hội và các lĩnh vực công tác tuyên giáo. Triển khai học tập chuyên đề đạo đức Hồ Chí Minh, các nghị quyết trung ương 6, 7 cho 100% cán bộ Đảng viên, hàng tháng ban tuyên giáo còn định kỳ tổ chức hội nghị báo cáo viên thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế, các chuyên đề kỷ niệm các ngày lễ lớn. Cung cấp đầy đủ nội dung thông tin cho các chi đảng bộ sinh hoạt hàng tháng. Hoạt động văn hóa thông tin, truyền thanh có nhiều tiến bộ, tuyên truyền 2 thứ tiếng Việt và Khmer, Công tác nắm dư luận xã hội được duy trì thường xuyên. Công tác nghiên cứu biên soạn lịch sử đảng trong năm đã hỗ trợ 4 xã tổ chức hội thảo và 2 đơn vị xuất bản sách lịch sử Đảng. Riêng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với các ban, ngành, các đoàn thể mở được 29 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, có 2.680 học viên dự học.
Bà Trần Thị Thanh Hương, trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đánh giá cao hoạt động của Ban Tuyên giáo huyện và cơ sở, đồng thời yêu cầu Ban Tuyên giáo huyện, đảng ủy các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị trong khối tuyên truyền truyền  cần có những giải pháp để tháo gỡ khó khăn hạn chế để năm 2019 thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, phản tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội phải gắn kết chặt chẽ với nhau. Thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội để tìm hiểu những bức xúc trong nhân dân từ đó có định hướng công tác tuyên truyền hiệu quả. Quan tâm rà soát củng cố Ban Chỉ đạo 94, cộng tác viên dư luận xã hội, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Cần phối hợp tốt giữa Ban Tuyên giáo, mặt trận đoàn thể, thực hiện tuyên truyền, nhất là vùng đồng bào dân tộc Khmer. Quan tâm cộng tác tin bài với cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử trong tỉnh để tuyên truyền, phản tuyên truyền, định hướng dư luận và quảng bá hình ảnh, các hoạt động của huyện. Ngoài ra Ban Tuyên giáo huyện cần chỉ đạo sâu sát công tác giáo dục lý luận chính trị, Biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương. Tuyên truyền nhân rộng điển hình thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII.

Nguồn phát hành :Châu Phong