Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khối Đảng - Khối Vận
Tri Tôn nhiều hoạt động nâng cao ý thức trách nhiệm của Đội viên (23/05/2019)

Trong những năm học vừa qua, công tác đội và phong trào thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện Tri Tôn đã phát triển sâu rộng, với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa và bổ ích, góp phần rèn luyện đạo đức, truyền thống cách mạng, nâng chất lượng dạy và học ở các nhà trường. 

Huyện Tri Tôn hiện có 41 Liên đội trường học. Năm học 2018 – 2019 các liên đội đã kết nạp mới 2.505 đội viên, nâng tổng số toàn huyện có  23.148 đội viên. Đồng hành cùng với sự phát triển toàn diện cho thiếu nhi, thời gian qua các liên đội đã triển khai nhiều chương trình, phong trào nhằm tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, lối sống; tạo môi trường giúp thiếu nhi thi đua học tập, đồng thời tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua rèn luyện sức khỏe, kỹ năng.
Để phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Ngay từ đầu năm học, Ban thường vụ huyện đoàn phối hợp Phòng GD & ĐT, hội khuyến học huyện triển khai phong trào “Nuôi  heo đất khuyến học” trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2017-2021, có 100% liên đội tổ chức thực hiện, đồng thời tại các liên đội tiếp tục thực hiện phong trào “kế hoạch nhỏ” với các hoạt động thu gom giấy vun, chai, ly nhựa.  Từ nguồn quỹ này các liên đội hỗ trợ cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khan. Thông qua 02 phong trào giúp cho các em học sinh, đội viên có tính tiết kiệm và biết đoàn kết giúp đỡ lân nhau. Đặc biệt 41 liên đội đã trao tặng 41 góc học tập cho các em khó khăn nhưng biết vượt khó học giỏi, gồm gồm 1 bàn học, 1 đèn để bàn đảm bảo tiêu  chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định, trị giá bình quân 1,5 triệu đồng.
Bạn Huỳnh Thị Kim Thanh, phó bí thư huyện đoàn, chủ tịch hội đồng đội huyện Tri Tôn cho biết “Đặc biệt nét mới trong năm học 2018 – 2019 là tất cả các liên đội đều tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo. với hình thức phát động đội viên tái tạo các đồ vật có ích từ rác thải, ly nhựa, trải nghiệm thực tế trồng chăm sóc cây xanh, vườn rau, tham quan mô hình canh nông, chế tạo tên lửa hơn nước. Tổ chức diễn đàn xây dựng nét đẹp văn hóa trong nhà trường, thông qua hình thức sâu khấu hóa, diễn tiểu phẩm để giáo dục truyền thống văn hóa lịch sử, văn thể mỹ cho học sinh. Tổ chức hướng nghiệp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Ngoài ra hội đồng đội còn phối hợp mở 3 lớp phổ cập bơ cho học sinh trường tiểu học A, B và THCS An Tức. Thành lập được 01 câu lạc bộ quyền trẻ em gồm 30 thành viên là học sinh”.
Hội đồng đội huyện tiếp tục phát động phong trào “Bạn giúp bạn”, “Giúp bạn tới trường hướng tới tương lai”, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” với nhiều hình thức phong phú như: phân công học sinh khá giỏi giúp đỡ học sinh yếu kém, thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt để chia sẻ kinh nghiệm cũng như phương pháp trong học tập nhằm giúp cho các em học sinh có phương pháp học tốt hơn. Mặt khác, với phong trào “xổ số học tập” tạo môi trường cho các em học sinh phấn đấu hơn trong học tập và thu đông đảo học sinh tham gia.
Với phong trào “Thiếu nhi Tri Tôn thi đua làm theo 5 điều Bác dạy” được Hội đồng Đội huyện tiếp tục chỉ đạo các liên đội thực hiện và đẩy mạnh đã tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, lối sống. Trong thời gian, phong trào đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng tại các liên đội và được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động, hình thức đa dạng. Thi đua theo 5 điều Bác Hồ dạy đã trở thành chủ đề chính trong năm học của các liên đội. Nội dung tuyên truyền được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt Sao, từ đó các học sinh đã có ý thức vươn lên trong học tập, cũng như sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội hơn. Tại các liên đội thường xuyên tổ chức hội thi kể chuyện về Bác. Vào dịp lễ, tết, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước các liên đội còn tổ chức cho đội viên du khảo về nguồn như: khu căn cứ cách mạng Ô  Tà Sóc, Đồi Tức Dụp, nhà mồ Ba Chúc… Từ đó giáo dục cho các em lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước. Ngoài ra các liên đội còn tổ chức các phong trào như: tuần lễ lớp sạch, tổ chức thi đua giữa các lớp.
“Để nâng cao chất lượng hoạt động đội trong trường học, tạo cho các em có hứng thú trong sinh họat đội thì trước tiên phải có lực lượng giáo viên tổng phụ trách đội giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, đặc biệt phải có trình độ chuyên môn. Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện xây dựng kế hoạch sinh hoạt Câu lạc bộ GV – TPT, sinh hoạt 1lần/tháng, với nội dung sinh hoạt phong phú theo từng chủ điểm của tháng. Mặt khác, phải biết tổ chức hoạt động phong trào phong phú, tạo môi trường vui tươi, lành mạnh để các em đạt kết quả cao hơn trong học tập và rèn luyện. Trong thời gian qua, Các phong trào, hoạt động Đội tại các liên đội đã được triển khai tích cực, sáng tạo và có chiều sâu; nội dung, hình thức có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên, đáp ứng được một phần nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi”, Bạn Huỳnh Thị Kim Thanh, chủ tịch hội đồng đội huyện Tri Tôn chia sẻ.
Trong thời gian tới, Hội đồng đội huyện sẽ tiếp tục triển khai các nội dung hoạt động trọng tâm theo chỉ đạo của Hội đồng đội tỉnh, đặc biệt sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lạp Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Tập trung triển khai các nội dung của hoạt động hè đó là sẽ tiếp nhạn và tổ chức cho học sinh các hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương và trong kỳ nghỉ hè ,mở các lớp bồi dưỡng năng khiếu miễn phí cho các em học sinh, phổ cập bơi…
Bằng các chương trình, mô hình hiệu quả thiết thực tổ chức đội sẽ là nơi sinh hoạt, giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy cho thiếu nhi tinh thần đoàn kết, năng động, sang tạo, thi đua nghìn việc tốt, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này