Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khối Đảng - Khối Vận
Mặt trận Tổ quốc huyện Tri Tôn tham gia giám sát và phản biện xã hội (06/11/2018)

Tham gia xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Thực hiện quy chế phối hợp giữa ủy ban mặt trận Tổ quốc với thường trực HĐND huyện, thời gian qua Ủy ban MTTQ huyện Tri Tôn đã tích cực tham gia xây dựng, tuyên truyền đến cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thể hiện tốt vai trò là nhịp cầu nối huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền.
Thời gian qua mặt trận Tổ quốc các cấp cùng các tổ chức thành viên trong huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện.
9 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc huyện và 15 xã thị trấn cũng đã phối hợp với đoàn đại biểu quốc hội, HĐND các cấp và các ngành có liên quan tổ chức tiếp xúc giữa các vị đại biểu quốc hội, HĐND trước và sau kỳ họp theo quy định. Qua các buổi tiếp xúc, thường trực Mặt trận Tổ quốc xã và huyện đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri về tâm tư, nguyện vọng chính đáng liên quan đến các chủ trương chình sách của Đảng, Nhà nước, an sinh xã hội để báo cáo quốc hội và HĐND các cấp, đề nghị các ngành chức năng giải quyết. Thông qua vai trò của mặt trận các cấp trong việc chủ trì các cuộc tiếp xúc cử tri đã phát huy được quyền làm chủ của nhân dân. Qua đó nắm bắt được tâm tư nguyện vọng cử tri kịp thời phản ánh kiến nghị đến cấp ủy Đảng, chính quyền đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân.
Ông Phạm Văn Lèo, đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn cho biết “Trong công tác tiếp xúc cử tri, Thường trực MTTQ và thường trực HĐND các cấp trong huyện và các xã luôn chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri. Bên cạnh việc mở rộng hình thức tiếp xúc, đối tượng cử tri tham gia tiếp xúc, thông báo rộng rãi về địa điểm, thời gian tiếp xúc để cử tri chủ động chuẩn bị ý kiến, kiến nghị, Ủy ban MTTQ các cấp chú trọng làm tốt công tác phối hợp tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi các cấp, các ngành xem xét, giải quyết; phối hợp giám sát, theo dõi, đôn đốc và chỉ đạo MTTQ cơ sở tuyên truyền kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị đến cử tri và các tầng lớp nhân dân”.
Đa số cử tri và nhân dân trong huyện bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của huyện. bên cạnh đó cửa tri còn quan tâm một số vấn đề nổi cộm hiện nay như tình trạng ùng tắt giao thông xảy ra ở một số tuyến đường trọng điểm. việc lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây cản trở giao thông. Các tuyến đường bị xuống cấp, hư hỏng chậm sửa chữa, hệ thống thoát nước chưa đảm bảo thường xuyên bị ngập nước khi mưa kéo dài. Vấn đề ô nhiễm môi trường, nước thải ở các cơ sở kinh doanh, hộ chăn nuôi xử lý chưa đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống. công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, tình trang thực phẩm có chứa chất cấm còn vượt ngưỡng cho phép, nhưng đến nay chưa có biện pháp hữu hiệu xử lý. Tình trạng hàng giả, hàng kém chất hượng ngày càng nhiều ảnh hưởng đến đời sống, giảm năng suất cây trồng do sử dụng phân bón tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp. Tệ nạn ma túy, trộm cấp tài sản trong lứa tuổi thanh thiếu niên ngày càng nhiều, tình hình an ninh trật tự vẫn còn phức tạp.
Ông Phạm Văn Lèo cho biết thêm: “Thực hiện Quyết định 217 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát và phản biện xã hội của mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Mặt trận Tổ quốc huyện đã chủ động  xây dựng kế hao5ch giám sát năm 2018 tại các xã liên quan các vấn đề như việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc tại UBND xã Lê Trì, Ô Lâm. Giám sát về tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp ứng xử của cán bộ công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở UBND xã Lạc Quới. Bên cạnh đó, mặt trận Tổ quốc huyện còn tham gia cùng đoàn giám sát của thường trực và các ban HĐND huyện, các đoàn kiểm tra của các phòng ban ngành huyện. qua giám sát đã góp ý, kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có liên quan những tồn tại, thiếu sót và thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Riêng hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng của 15 xã thị trấn còn thường xuyên giám sát việc triển khai thực hiện các công trình phục vụ an sinh xã hội.”
Ban thường trực mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện cũng tham gia đóng góp xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, dự thảo nghị quyết HĐND, dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của UBND. Năm thông tin, phản ánh tình hình tư tưởng dư luận xã hội thông qua phiếu khảo sát đối với cán bộ, đảng viên, lực lượng nồng cốt và nhân dân đối với những vấn đề chính trị, xã hội mang tính thời sự, bức xúc trên địa bàn. Từ đó đề xuất các giải pháp, biện pháp nhằm định hướng dư luận xã hội một cách đúng đắn, kịp thời.
Có thể nói, với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền và các tổ chức thành viên, cùng với sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tri Tôn phát huy vai trò, triển khai có hiệu quả nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng chính quyền vững mạnh, qua đó góp phần đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, tạo được niềm tin và là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này