Khối Đảng - Khối Vận
Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 (30/08/2019)

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Tham dự Hội thi có 8 thí sinh là Báo cáo viên cấp huyện đến từ các chi đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Các thí sinh tham dự trải qua 03 nội dung thi, gồm: Chuẩn bị đề cương. Nội dung tập trung vào các nội dung như: Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020;  một số văn bản luật; các vấn đề thời sự được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây. Phần thi thuyết trình, thí sinh chọn một phần nội dung trong đề cương tuyên truyền miệng để báo cáo trực tiếp tại hội thi với thời gian không quá 20 phút. Phần thi cuối cùng là trả lời câu hỏi, Ban Giám khảo sẽ đặt câu hỏi trực tiếp về các vấn đề liên quan đến nội dung đề cương dự thi của thí sinh. Các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về đề cương và nội dung thi tại hội thi, do đó trình bày tự tin, mạch lạc.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mang đến cho người nghe những thông tin thời sự chính thống, bổ ích, đồng thời là dịp để các thí sinh rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ; qua đó đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn huyện, tạo điều kiện để các báo cáo viên, tuyên truyền viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Góp phần làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy về vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trang Quốc Hải đơn vị xã An Tức, 02 thí sinh đoạt giải Nhì, 03 thí sinh đoạt giải Ba, 02 thí sinh đạt giải khuyến khích./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân