Khối Đảng - Khối Vận
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tri Tôn vừa đến kiểm tra phụ nữ xã Vĩnh Phước về tình hình hoạt động công tác Hội năm 2019 (07/09/2019)

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tri Tôn vừa đến kiểm tra với phụ nữ xã Vĩnh Phước về tình hình hoạt động công tác Hội năm 2019. Trong năm qua, Hội phụ nữ đẩy mạnh việc học các chuyên đề như phong trào tiết kiệm vì phụ nữ nghèo theo gương Bác.

Đến nay, Hội còn duy trì các mô hình như: tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ phụ nữ hùn vốn xoay vòng, tổ phụ nữ tăng đồng vốn, tổ phụ nữ tham gia mua Bảo hiểm y tế, tổ phụ nữ liên kết sản xuất lúa mùa nổi. Trong năm, thành lập mới 02 và duy trì sinh hoạt 13 tổ, có 105 thành viên với tổng số tiền gần 76 triệu đồng. Tăng cường khai thác vốn từ ngân hàng chính sách xã hội, phối hợp với các ngành, xét đề nghị hỗ trợ vốn vay cho 13 hộ nghèo, hộ cận nghèo chăn nuôi, mua bán, cất nhà vệ sinh với tổng số tiền 420 triệu đồng.  Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động quỹ của xã và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm  hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo và học sinh được 1.870 phần quà, tổng trị giá gần 551 triệu đồng. Trong năm đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 156 lao động làm tại các cơ sơ sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh. Qua phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", có 404 hộ hội viên đăng ký chiếm tỷ lệ 91,15% chỉ tiêu. Đến nay, Hội đã mở được 02 lớp may công nghiệp, 02 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học, 01 tổ phụ nữ liên kết trồng lúa nổi.

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát động phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và lồng ghép tuyên truyền phòng chống các loại tội phạm, luật phòng chống bạo lực gia đình. Duy trì sinh hoạt các tổ mô hình không có người thân tham gia tệ nạn xã hội, không để con bỏ học giữa chừng và không để con sa vào tệ nạn xã hội.

Nguồn phát hành :Hồng Vân