Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khối Đảng - Khối Vận
Hiệu quả từ phong trào Cựu chiến binh gương mẫu gắn với phong trào thi đua yêu nước (23/03/2017)

Năm 2017, Nghị quyết Hội CCB huyện Tri Tôn đặt ra một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể: tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân. Các cấp hội phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt hàng đầu của hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng lời nói và việc làm cụ thể.

Hưởng ứng và phát động phong trào thi đua dân vận khéo. Tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật trong hội và trong cộng đồng dân cư. Phối hợp cùng đoàn thanh niên tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xây dựng thế hệ trẻ vừa hồng, vừa chuyên. Hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; vận động từ các nguồn, xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB khó khăn cần nhà ở; có 100% tổ chức hội đạt trong sạch, vững mạnh; 90% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; 95% trở lên hội viên gương mẫu…
Những năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội cựu chiến binh (CCB) trong huyện thật sự đi vào nề nếp, có sự tác động mạnh mẽ đến phong trào hành động cách mạng ở địa phương, tạo sức mạnh tổng hợp để Hội CCB huyện Tri Tôn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của Hội đề ra.
Thực hiện phong trào thi đua, trong năm qua Hội CCB đã kết nạp mới 36 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện hiện có l.147người, sinh hoạt tại 80 Chi hội, trong đó có 1.126 hội viên gương mẫu, đạt tỷ lệ thu hút CCB tham gia tổ chức hội trên 92%. Qua thực hiện phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”, cán bộ, hội viên CCB các cấp đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, tạo uy tín trong Đảng.
Theo ông Lê Minh Cheo, Chủ tịch Hội CCB Huyện cho biết đến nay, các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết đã được các cấp hội CCB triển khai đạt được một số kết quả quan trọng. Các cấp hội đã quan tâm đẩy mạnh thực hiện thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước và xem đây là nguồn lực mạnh mẽ góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Nhiều đồng chí học ở Bác đức tính cần, kiệm, gần dân; mạnh dạn tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tham nhũng; tham gia tốt công tác hòa giải ở cơ sở…
Ông Hoàng Xuân Hoàng, là một hội viên CCB tiêu biểu về phát triển kinh tế giỏi và đi đầu trong công tác hòa giải tại địa phương. Là cán bộ hòa giải ở cơ sở, ông Hoàng đã tham gia hòa giải thành rất nhiều vụ việc tranh chấp, xây dựng mối quan hệ đoàn kết tốt đẹp giữa bà con với nhau. Ông Hoàng chia sẻ: “Đã là lính thì dù khó khăn, cực nhọc cỡ nào cũng phải vượt qua. Trong chiến tranh, sự sống cái chết trong gang tấc mình còn không sợ thì giờ mình phải mạnh mẽ vươn lên trong cuộc chiến chống đói nghèo và phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào thì mình nói dân mới tin được”.
Là một hội viên CCB vượt khó vươn lên bằng chính nghị lực của mình. Tham gia cách mạng, trở về quê hương với hành trang là chiếc ba lô và thân thể không lành lặn, nhưng bằng nghị lực phi thường, nhiều CCB đã tích cực lao động, sản xuất, cải tạo đất để tăng gia sản xuất … Hiện tại, nhiều mô hình sản xuất của hội viên CCB cho thu nhập hàng chục triệu đồng/năm.
Ngoài vượt khó, nhiều hội viên CCB còn tích cực tham gia các phong trào của chi hội, Hội CCB xã phát động; tích cực giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên trong cuộc sống. Giờ đây, với những kết quả đạt được trong lao động, trong công việc đã giúp hội viên CCB vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.
Là CCB trong chiến tranh các chú, các anh luôn cảm thấy mình còn may mắn hơn bao đồng đội đã ngã xuống, chính điều đó càng thôi thúc các chú phải cố gắng làm nhiều hơn nữa để cùng gia đình chăm lo cuộc sống; cùng anh em CCB vượt khó vươn lên trở thành tấm gương sáng cho con cháu noi theo”.
  “Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp hội CCB trong huyện Tri Tôn sẽ phát huy tinh thần “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ đóng góp có hiệu quả trong thực hiện thành công các nhiệm vụ chủ yếu mà Nghị quyết của Hội đề ra”./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này