Khoa học - Giáo dục
Tri Tôn triển khai dịch vụ công trực tuyến tại kho bạc huyện (05/06/2019)

Ngày 4/6/2019 kho bạc nhà nước huyện Tri Tôn tổ chức triển khai và tập huấn dịch cụ công trực tuyến tại kho bạc. Lãnh đạo, cán bộ kế toán của 130 cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện Tri Tôn tham dự.

Thực hiện Nghị quyết 36a/2015 của Chính phủ về chính phủ điện tử, Thông tư 133/2017 của Bộ Tài chính quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ kho bạc nhà nước. Từ ngày 15/4/2019  Kho bạc huyện Tri Tôn đã triển khai dịch vụ công trực tuyến trong nội bộ đơn vị. Từ ngày 15/5/2019 Kho bạc huyện đã triển khai dịch vụ công trực tuyến thí điểm cho 5 đơn vị là Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Viện Kiểm sát Nhân dân, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Tri Tôn. Và từ ngày 15/7/2019 Kho bạc Nhà nước huyện sẽ triển khai rộng rãi cho tất cả các đơn vị có qua hệ giao dịch với Kho bạc huyện. Điều kiện tham gia giao dịch là đơn vị phải có máy tính kết nối internet, có máy scan và chứng thư số đăng ký thông tin của chủ tài khoản và kế toán trưởng hoặc người được ủy quyền. Hiện Kho bạc huyện đang thực hiện 3 dịch vụ công trực tuyến là đăng ký sử dụng bổ sung tài khoản tại kho bạc và thay đổi mẫu dấu, mẫu chữ ký. Kê khai và giao nhận hồ sơ kiểm soát chi. Đăng ký rút tiền mặt với kho bạc.  qua đó góp phần tăng tính minh bạch trong việc kiểm soát hồ sơ thanh toán của kho bạc và các đơn vị chủ động biết được tình trạng và kết quả xử lý hồ sơ thanh toán của đơn vị mình.
Tại hội nghị, Kho bạc Nhà nước tỉnh An Giang còn hướng dẫn các đơn vị sử dụng phầm mềm do mạng VNPT và Vietel hỗ trợ, đăng ký tài khoản và các bước tiến hành giao dịch công trực tuyến.

Nguồn phát hành :Châu Phong