Khoa học - Giáo dục
Tri Tôn Hiến máu tinh nguyện đợt 1 năm 2019 (18/01/2019)

Ngày 17/01/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Tri Tôn phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học – truyền máu Tp Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019 hưởng ứng chiến dịch vận động “Hiến máu tình nguyện tết Kỷ Hợi”.

Trên 300 đoàn viên thanh niên, các thầy cô giáo và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Đặc biệt trong đợt hiến máu lần này đươc sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Lạc Quới tham gia mỗi người hiến một đơn vị máu từ 250 – 350ml, tùy theo trọng lượng. Qua một buổi, Ban Tổ chức đã thu được 204 đơn vị máu, góp vào ngân hàng máu, để phân phối cho các bệnh viện trong việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến gần.
Đây là hoạt động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của Tuổi trẻ huyện Tri Tôn chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.
Qua đó, nhằm kêu gọi, động viên đông đảo các lực lượng xã hội và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện, từng bước xây dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người vào dịp đầu xuân, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, đồng thời làm thay đổi nhận thức của cán bộ, người dân về hiến máu và hình thành thói quen hiến máu cứu người vào mỗi dịp đầu năm mới./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân