Khoa học - Giáo dục
Trao 11 suất học bổng Trần Đại Nghĩa cho các học sinh nghèo, hiếu học, tại trường THPT Nguyễn Trung Trực (07/09/2019)

Đài Truyền hình Vĩnh Long kết hợp với Hội Khuyến học huyện Tri Tôn, tổ chức buỗi lễ trao 11 suất học bổng Trần Đại Nghĩa cho các học sinh nghèo, hiếu học, tại trường THPT Nguyễn Trung Trực. Bà Neang Kim Cheng, Chủ tịch hội khuyến học huyện, lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo, cùng các em học sinh đến tham dự.

10 suất học bổng với tổng trị giá 30 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn như cha hoặc mẹ mất sớm, ở nhà thuê, nguồn thu nhập hằng ngày bấp bên. Bên cạnh đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn ADC còn trao tặng 1 suất học bổng đặc biệt, với trị giá 25 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, học sinh lớp 11a5 của trường THPT Nguyễn Trung Trực. Em là học sinh giỏi nhiều năm liền, và đạt thành tích giải nhất HS giỏi văn cấp tỉnh. Gia đình em Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, gỗm 4 thành viên, ba bị tai nạn trong lúc lao động, nên nguồn thu nhập chủ yếu gia đình phụ thuộc vào việc làm thuê của người mẹ. Nhân dịp này, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cũng đã hổ trợ, tặng cho em Mỹ Nhiên, nhiều phần quà giá trị như tivi, nồi cơm điện, xe đạp, 50kg gạo.... Và giúp gia đình em xóa nợ ngân hàng với số tiền 20 triệu đồng. Phát biểu tại buổi trao học bổng, em Nguyễn Thị Mỹ Nhiên đã gửi lời cảm ơn đến ba mẹ của mình, đến các nhà hảo tâm và Công ty ADC, bên cạnh đó, hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của mọi người, và hoàn thành ước mơ trở thành dược sỹ của mình.

Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa đã tiếp thêm sức mạnh vật chất, tinh thần, thắp sáng niềm tin cho các em học sinh có ý chí vượt khó, học tập tốt, vươn lên trong cuộc sống, để các em sau này trở thành một công dân yêu nước tiêu biểu, góp sức lực và trì tuệ phục vụ quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguồn phát hành :Minh Ngọc