Khoa học - Giáo dục
Tổng kết và phát thưởng cuộc thi tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” tại trường THCS Tân Tuyến (01/11/2018)

Đoàn công tác phối hợp giữa Phòng giáo dục & đào tạo, Huyện đoàn và Ngành Điện lực huyện Tri Tôn vừa tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng cuộc thi tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” tại trường THCS Tân Tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Hùng - Phó trưởng phòng giáo dục & đào tạo huyện Tri Tôn đánh giá cao kết quả tổ chức cuộc thi, đồng thời hướng dẫn các em cách sử dụng các thiết bị điện thông dụng, nhận diện các mối nguy hiểm về điện trong cuộc sống hàng ngày, như khi xảy ra mưa bão, gió mạnh cần tắt hết nguồn điện trong nhà; không được đứng dưới chân cột điện hay đường dây điện khi trời mưa; không được nhặt dây dẫn điện khi bị rơi xuống đất, hoặc leo trèo tháo dỡ các cấu kiện thiết bị lưới điện…Kết quả, qua 04 tuần tổ chức, em Nguyễn Thị Ngọc Trinh học sinh lớp 9A2 đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Phần thưởng cho 12 em học sinh đạt giải còn lại có đáp án chính xác là các quyển tập có in trang tuyên truyền về an toàn điện.
Dịp này, Ngành điện lực Tri Tôn cũng trao 30 phần quà hỗ trợ cho học sinh khó khăn, mỗi phần gồm 20 quyển tập học sinh loại 96 trang. Tổng trị giá đợt phát thưởng và trao quà trên 4 triệu đồng.
Mục đích của hoạt động này là mong muốn mỗi học sinh trở thành một tuyên truyền viên tích cực, hướng dẫn, giúp gia đình và cộng đồng cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Nguồn phát hành :Thu Sương