Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khoa học - Giáo dục
Toàn huyện Tri Tôn hiện có 13.304 người cao tuổi (26/12/2018)

Ngày 25/12, hội người cao tuổi huyện Tri Tôn tổ chức tổng kết hoạt động công tác hội năm 2018, đến dự có ông Nguyễn Chí Công trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi  tỉnh An Giang, đồng chi Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Huyện ủy. 

Toàn huyện hiện có 13.304 người cao tuổi, năm 2018 đã phát triển mới 508 hội viên, nâng tổng số hội viên NCT toàn huyện hiện có 10.720 hội viên đang sinh hoạt tại 15 chi hội xã, thị trấn. Năm 2018 các hoạt động chăm sóc NCT luôn được Hội quan tâm chú trọng. Đã phối hợp với chính quyền tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.677 NCT có độ tuổi tròn 70, 75 ,80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi, thăm hỏi, tặng trên 8.000 phần quà tết cho NCT ốm đau, nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Toàn huyện hiện có hiện có 3.057 cụ được hưởng trợ cấp thường xuyên và BHYT. Xét cấp 24 căn nhà tình thương cho người nghèo. 
Phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, làm nòng cốt trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, địa phương phát động các cụ luôn phát huy tốt tiềm năng trí tuệ, kinh nghiệm của NCT tham gia xây dựng địa phương, đóng góp hiệu quả vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Bên cạnh đó nhằm nâng cao sức khỏe cho NCT, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, tòan huyện thành lập 17 câu lạc bộ theo mô hình với 326 người tham gia. Các câu lạc bộ TDDS và đàn ca tài tử thường xuyên luyện tập.
 Năm 2019, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Tri Tôn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò người cao tuổi và tổ chức Hội Người cao tuổi trong xã hội; quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đưa tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Dịp này có 05 cá nhân được TW hội tặng kỷ niệm chương và 29 tập thể và cá nhân được hội NCT tỉnh và UBND huyện Tri Tôn khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT năm 2018. 

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này