Khoa học - Giáo dục
Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn (08/06/2019)

Ngày 7/6 Bệnh viện huyện Tri Tôn tổ chức lớp đào tạo về "Phòng ngừa và Kiểm soát nhiễm khuẩn” (KSNK) năm 2019 cho trên 100 cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện và trưởng trạm y tế 15 xã, thị trấn.

Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, đang công tác tại các khoa, phòng thuộc Bệnh viện huyện và trạm y tế xã thị trấn được tập huấn các kiến thức mới về Phòng chống nhiễm khuẩn tại Bệnh viện, triển khai thực hiện thông tư 16/2018-TT-BYT, báo cáo tóm tắt các hoạt động KSNK của Bệnh viện; nêu rõ tầm quan trọng và sự nhận thức các vấn đề liên quan đến công tác khử khuẩn tiệt trùng phòng phẫu thuật, phòng thủ thuật; nguy cơ lây nhiễm chéo. Những vấn đề thiết yếu nhất liên quan đến phòng chống nhiễm khuẩn, tầm quan trọng và các biện pháp phòng chống nhiễm khuẩn trong thực hành chăm sóc và điều trị cho người bệnh; phòng chống nhiễm khuẩn huyết học và nhiễm khuẩn tiết niệu đang phổ biến nhất và cấp thiết nhất hiện nay.
Cũng trong buổi tập huấn, các cán bộ y tế bệnh viện được hướng dẫn thực hành vệ sinh tay trong bệnh viện;  Các phương pháp khử khuẩn – tiệt khuẩn; Các biện pháp phòng ngừa chuẩn; Hướng dẫn Giám sát nhiễm khuẩn trong bệnh viện…..
   Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi và nhận được nhiều ý kiến trao đổi đóng góp của cán bộ y tế Bệnh viện góp phần tạo môi trường Bệnh viện An toàn, tích cực phòng, chống phơi nhiễm, nhiễm khuẩn chéo và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân