Khoa học - Giáo dục
Núi Tô: Tuyên truyền về công tác phòng chống bệnh phong (27/04/2019)

Để nâng cao nhận thức về công tác phòng chống bệnh Phong. Chiều ngày 26/4/2019. Trung tâm y tế huyện Tri Tôn tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống bệnh Phong cho cán bộ, các ban ngành đoàn thể và giáo viên trên địa bàn xã Núi Tô.

Tại buổi tuyên truyền các học viên  được nghe Bác sĩ Lê Ngôi - Phó khoa kiểm soát dịch bệnh Trung tâm Y tế huyện Tri Tôn trao đổi về công tác phòng chống bệnh Phong như: Triệu chứng, đường lây truyền, cách phòng chống bệnh và hướng dẫn các nội dung triển khai hoạt động phòng, chống bệnh Phong trong trường học, về tình hình dịch bệnh hiện nay, đặc biệt là trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thiết bị, dụng cụ phương tiện học của các em; Hướng dẫn theo dõi, giám sát phát hiện các học sinh mắc bệnh, triệu chứng của bệnh Phong.
Buổi tuyên truyền đã giúp cho các học viên cập nhật tình hình dịch bệnh hiện nay, nhất là được cũng cố thêm các kiến thức về cách phát hiện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, qua đó thực hiện tốt công tác vệ sinh trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh, góp phần cùng ngành y tế thực hiện hiệu quả về công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay tại địa phương.

Nguồn phát hành :Kim Hane