Khoa học - Giáo dục
Núi Tô: Khai giảng năm học 2019- 2020 (06/09/2019)

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2019 – 2020. Sáng  ngày 5/9/2019, các trường trên địa bàn xã Núi Tô đồng loạt tổ chức lễ khai giảng. Đến dự có các lãnh đạo huyện, xã, các bậc phụ huynh và tất cả các cháu, các em học sinh trên địa bàn xã tham dự.

Lễ khai giảng năm nay, tại các điểm trường học trên địa bàn xã dân tộc Núi Tô được tổ chức trang trọng và ngắn gọn, để tập trung tọa đàm giữa ban giáo hiệu, thầy cô giáo với chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh về giải pháp huy động học sinh, chống bỏ học, nâng cao chất lượng giảng dạy vùng đồng bào dân tộc khmer. Tại Lễ khai giảng, các em được nghe thư chúc mừng năm học mới của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tham gia  hoạt động văn nghệ, các trò chơi dân gian, đố vui để học….

Được biết  năm học 2019-2020, toàn xã Núi Tô có 4 trường với 9 điểm học. trong này trường Mẫu giáo có 3 điểm, 2 trường Tiểu học A và B có 5 điểm học và 1 trường THCS, đón nhận 1.046  học sinh, với 39 lớp, trong  này ngành Mẫu giáo 236 cháu, bậc Tiểu học 612 em, bậc Trung học cơ sở  là 198 học sinh.

Nguồn phát hành :Kim Hane