Khoa học - Giáo dục
Lương An Trà tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (07/03/2019)

Ngày 6/3/2019, Ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Tri Tôn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lương An Trà tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho 27 hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, bà con được nghe cán bộ của Ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tuyên truyền Nghị định 155 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; và Nghị định 115 về quy định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính Phủ có 39 điều với 4 chương quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và mức phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Theo đó mỗi hành vi vi phạm hành chính an toàn thực phẩm cá nhân và tổ chức vi phạm phải chịu hình thức xử phạt chính là phạt tiền. Tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm có thể áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đình chỉ có thời hạn, tịch thu tang vật, tiêu huỷ thực phẩm, buộc cải chính thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn….
Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã ghi nhận các ý kiến và có giải đáp cụ thể từng nội dung, qua đó cũng nhắn nhủ đến Doanh nghiệp, trong quá trình thực hiện Ban Quản lý sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng Doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Nguồn phát hành :Sang Sang