Khoa học - Giáo dục
Hội thi Tìm hiểu kiến thức, phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học (18/10/2018)

Ngày 17/10/2018, tại trường THCS thị trấn Tri Tôn, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh An Giang kết hợp cùng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức, phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2018 – 2019”.

Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng chống tác hại thuốc lá, được tổ chức dưới hình thức rung chuông vàng, với sự tham gia của 100 em học sinh khối lớp 9, trường THCS thị trấn Tri Tôn. Các thí sinh cùng trả lời nhanh các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm với mức độ kiến thức khó tăng dần. Nội dung xoay quanh những kiến thức về tác hại của  thuốc lá. Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Các thí sinh có 10 giây suy nghĩ và lựa chọn phương án trả lời; trả lời đúng sẽ tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu, trả lời sai sẽ bị loại. Bên cạnh các câu hỏi cho thí sinh còn có phần chơi dành cho khán giả và đội cứu trợ cho thí sinh.
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho lứa tuổi học sinh về tác hại của thuốc lá, hướng đến một thế hệ chủ nhân tương lai của Tri Tôn nói không với thuốc lá. Thông qua hình thức Hội thi sinh động này, cũng nhằm tạo sân chơi vui tươi, gặp gỡ, giao lưu bổ ích cho các em học sinh. Đồng thời, cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp quản lý, của cộng đồng, toàn xã hội trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng đến xây dựng môi trường không khói thuốc lá.
Vượt qua 100 thí sinh, kết quả, giải nhất thuộc về em Phạm Thành Công lớp 9A6, giải nhì em Thái Vĩnh Phát lớp 9A6, giải ba em Nguyễn Kim Ngân lớp 9A2 cùng 2 giải khuyến khích./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân