Khoa học - Giáo dục
Hội thi dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ (01/04/2019)

Tại trường mầm non thị trấn Ba Chúc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn vừa tổ chức hội thi dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ cấp học mầm non năm học 2018 – 2019. Tham dự có 150 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của 15 trường mầm non mẫu giáo torng toàn huyện.

Mỗi trường gồm 10 thành viên, có 6 học sinh, 2 thầy cô và 2 phụ huynh tham gia 3 phần thi. Phần thi chào hỏi bằng hình thức sân khấu diễn tiểu phẩm, thơ, ca, múa, nhảy hiện đại, hò vè các đội đã làm cho hội thi thêm phần hấp dẫn. Thầy cô giáo và học sinh đã hóa trang vào các nhân vật cổ tích, các loại rau củ quả để giới thiệu cho mọi người biết về thông điệp dinh dưỡng từ môi trường tự nhiên. Phần thi hiểu ý đồng đội gồm thi kiến thức của học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh về thực phẩm và chất dinh dưỡng. Thi hiểu nhau giữa ba mẹ và con, giữa giáo viên và trẻ, giữa giáo viên và phụ huynh. Và phần thi chung sức, cả cha, mẹ, giáo viên và trẻ cùng tham gia một trò chơi vận động, ai nhanh, ai khéo chọn thực phẩm theo yêu cầu. Ở mỗi phần thi ban tổ chức đều trao các giải nhất nhì và ba cho các trường thể hiện xuất sắc.
Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức, kỹ năng chăm sóc vệ sinh và sức khỏe trẻ thơ. Tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần. Qua đó tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình, chính quyền và cộng đồng trong việc chăm sóc trẻ thơ.

Nguồn phát hành :Châu Phong