Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khoa học - Giáo dục
Hội khuyến học huyện Tri Tôn vận động trên 5,3 tỷ đồng chăm lo cho học sinh nghèo (22/01/2019)

Hiện nay phong trào khuyến học, khuyến tài ở Tri Tôn đã có bước phát triển khá toàn diện cả về quy mô tổ chức cũng như nội dung phong trào. Đặc biệt là thu hút ngày càng nhiều các tổ chức cá nhân đóng góp quỹ khuyến học, hỗ trợ học bổng, học phẩm tiếp bước đến trường cho học sinh. Góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, từng bước nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực.

Nhằm đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện đi vào thực tiễn, bên cạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, Hội Khuyến học huyện Tri Tôn luôn quan tâm đến công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội. Nhờ vậy, đến nay tổ chức hội đã phủ khắp 100% các xã, thị trấn, trường học, trên địa bàn huyện với 15 hội khuyến học cơ sở, 79 chi hội khóm ấp, 58 cho hội trường học, 33 chi hội doanh nghiệp, tôn giáo, 29 ban khuyến học cơ quan, 131 tổ khuyến học an ninh dân phố, thu hút  15.194 hội viên tham gia, tăng 2.597 hội viên so với năm 2017. 100% các chi hội này hoạt động có hiệu quả. 
Hội khuyến học thường xuyên kết hợp với hội đồng sư phạm, hội đồng giáo dục xã vận động học sinh ra lớp, tìm hiểu những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ quần áo, sách vở để các em tiếp tục đến trường. Đặc biệt, Hội khuyến học nhà trường hàng năm đã huy động các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ tu bổ cảnh quang trường lớp, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sân chơi cho con em có điều kiện tốt nhất để học tập. 
 Với những nguồn nhân lực, vật lực và các hoạt động thiết thực của một huyện miền núi nghèo, Hội Khuyến học huyện Tri Tôn đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc nâng cao dân trí. Các ngành, các địa phương đều phối hợp bắt tay đồng bộ vào việc thực hiện xã hội hoá giáo dục. Các hội viên đã phối hợp với các ngành, Ban chỉ đạo “Phổ cập giáo dục huyện” đi đến tận nhà vận động, phân tích những mặt ưu điểm để người dân nhận thức được việc học của con em mình. Từ đó tạo nên phong trào học tập sâu rộng trong toàn xã hội. Đến nay toàn huyện đã có 9.674 gia đình hiếu học; và 36 dòng họ hiếu học. Hoạt động của Hội Khuyến học đã góp phần tích cực vào sự nghiệp Giáo dục và đào tạo của huyện nhà. Nâng dần tỷ lệ học sinh đến trường, hạn chế bỏ học. Năm học 2017 – 2018, 100% học sinh ra lớp 1, lớp 6 đúng độ tuổi. Số sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp được duy trì và hằng năm tăng về số lượng. Đến nay 15/15 xã của huyện đã hoàn thành Phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và 14/15 xã thị trấn hoàn thành Phổ cập Trung học cơ sở.
Với phương châm "Lấy sức dân khuyến học cho dân", công tác xây dựng quỹ ở các cấp hội khuyến học trên địa bàn huyện đã đạt kết quả đáng ghi nhận. Trong  năm 2018, hội khuyến học huyện và cơ sở tiếp nhận tổng số tiền và vật phẩm  trên 5 tỷ 342 triệu đồng. Trong đó nổi bậc có Công ty Khai thác và Chế biến Đá An Giang đã hỗ trợ 350 triệu đồng, Công ty TNHH Liên Doanh Antraco 250 triệu,  nhóm bạn hữu trong và ngoài tỉnh 94 triệu đồng. 
Bà Neáng Kim Cheng, chủ tịch hội khuyến học huyện Tri Tôn cho biết “Từ nguồn quỹ này, ngay từ đầu năm học mới 2018 – 2019  hội khuyến học huyện đã hỗ trợ học bổng và quà tiếp bước đến trường cho 16.173 lược sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi, hỗi trợ nhiều tập viết, sách vỡ, đồng phục cho các em học sinh. Ngoài ra Công ty Khai thác và Chế biến Đá An Giang đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang trao học bổng Tiếp bước đến trường cho 8 học sinh – sinh viên với tổng số tiền 80.000.000 đồng  Hội khuyến học tỉnh đã xét cấp 1.028 suất học bổng từ nguồn quỹ học bổng XSKT/AG, Quỹ Hạt Giống Việt, Quỹ Từ Thiện Việt Nam, Mobifone, Quỹ Châu Á, Vòng Tay Thái Bình,… với tổng số tiền 1 tỷ 46 triệu đồng cho học sinh sinh viên huyện Tri Tôn”. 
Hiệu quả từ công tác khuyến học, khuyến tài ở huyện Tri Tôn trong những năm qua đã giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, tiếp bước trên con đường học vấn, học nghề, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà.
Ngoài hoạt động khuyến học, khuyến tài, Hội Khuyến học huyện Tri Tôn còn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các xã, thị trấn củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động ở các trung tâm học tập cộng đồng. Đặc biệt là các xã như Vĩnh Gia, Tà Đảnh, Tân Tuyến, Lương Phi, An Tức khai thác hiệu quả hoạt động, thường xuyên kết hợp tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn cho thanh iên và phụ nữ nông thôn, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.. 
Bà Neáng Kim Chengchia sẻ thêm: “hoạt động của hội khuyến học huyện và 15 xã thị trấn nhận được sự quan tâm của Cấp ủy - UBND cùng cấp, sự phốihợp chặt chẽ với ngành GD-ĐT, với các Hội, Đoàn thể, sự đồng tình ủng hộ của tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương cùng chăm lo tài trợ đa dạng nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường nhằm hạn chế dần học sinh bỏ học giữa chừng, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Tuy nhiên do là huyện nghèo, nên việc chăm lo cho học sinh như vậy vẫn chưa đủ. Mong rằng năm 2019 này hội khuyến học huyện sẽ tiếp tục tiếp nhận được nhiều hơn nữa tấm lòng hảo tạm của các tổ chức cá nhâ, doanh nghiệp để chăm lo cho học sinh nghèo, hiếu học tiếp tục con đường học tập vì một tương lai tươi sáng và mong muốn các mạnh thường quân, doanh nghiệp  luôn là người bạn đồng hành của hội khuyến học trong công tác khuyến học khuyến tài ở địa phương”
 Trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện sẽ đổi mới các phương thức và nội dung hoạt động, chú trọng phối hợp xây dựng phương án phù hợp và đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm học tập cồng đồng, góp phần nâng cao dân trí để đáp ứng với nhu cầu của xã hội. Phát triển hội viên, các loại hình dưới cơ sở. đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức khuyến học, học tập suốt đời trong nhân dân, dứt điểm tình trạng bỏ học vì hoàn cảnh nghèo. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phát huy tối đa những thành tích và năng lực mà Hội đã có được trong nhiều năm qua để góp phần tạo đà cho Tri Tôn làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục.
Hội Khuyến học huyện sẽ  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng cả về hình thức và nội dung hoạt động để phong trào khuyến học, khuyến tài trở thành phong trào rộng lớn trong từng gia đình, dòng họ, cụm dân cư. Đa dạng các hình thức xây dựng quỹ khuyến học. Phát động mạnh mẽ phong trào nuôi heo đất khuyến học liên kết với hội phụ nữ và hội nông dân. Qua đó tạo động lực mới trong xây dựng xã hội học tập, nhất là đem lại niềm tin, hy vọng cho nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này