Khoa học - Giáo dục
Các trường trên địa bàn xã Lạc Quới Khai giảng năm học 2019 – 2020 (06/09/2019)

Sáng 5/9/2019, các trường: THCS, Tiểu học, Mầm non xã Lạc Quới tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh các trường nghe lãnh đạo xã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước và Hiệu trưởng các trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Năm học 2019 – 2020 trường THCS xã Lạc Quới đến thời điểm hiện nay đã huy động 401/429 học sinh đạt tỷ lệ 93,5 % tổng số lớp 12 lớp học. Năm học này, Trường tiểu học Lạc Quới đã huy động ra lớp được 414/ 419 học sinh đạt tỷ lệ 98,8%, tổng số lớp 17 lớp học. Trường Mẫu Giáo Lạc Quới đã huy động được 154/160 trẻ đạt 96,3%, trường mẫu giáo có 05 lớp học.

Năm học 2019 - 2020, các Trường trên địa bàn xã Lạc Quới tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện, thực hiện đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục, chú trọng giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống cho Học sinh thông qua các hoạt động dạy và học. Tập trung thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ.  Trong niềm vui mừng, phấn khởi thày và trò các trường THCS , tiểu Học và Mẫu Giáo Lạc Quới tổ chức thành công lễ khai giảng với quyết tâm cao.

Nguồn phát hành :Trần Văn Nhiều