An ninh Quốc phòng
Xét xử lưu động hai vụ án tại thị trấn Ba Chúc và xã Lê Trì (12/07/2017)

Trong 2 ngày 10 - 11/7/2017, Toà án nhân dân huyện Tri Tôn mở phiên toà xét xử lưu động 2 vụ án: trộm cắp tài sản đối với bị cáo: Phạm Thị Huệ và vụ cố ý gây thương tích đối với bị cáo Chau Sau.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân, vào nhoảng 10 giờ 30 phút ngày17/3/2017, Phạm Thị Huệ, sinh năm 1978, HKTT ấp Mẹt Lung xã Vĩnh Phú huyện Giang Thanh tỉnh Kiên Giang có mang theo số tiền 7.117.000 đồng đến tiệm uốn tóc của chị Trần Ngọc Thi thuộc khóm An Hòa B thị trấn Ba Chúc huyện Tri Tôn – An Giang để làm tóc. Tại tiệm uốn tóc, Huệ nhìn thấy sấp tiền đựng trong túi ny long màu trắng để trên bàn trang điểm, nên nảy sinh ý định trộm. Lợi dụng lúc mọi người sơ hở, Huệ lén lấy túi tiền rổi bỏ ra ngoài mua thuốc tây, cất giấu tiền vào người sau đó quay lại tiệm uốn tóc, một lúc chị Thi phát hiện số tiền bị mất và nghi Huệ lấy trộm nên trình báo công an. Công an thị trấn Ba Chúc  làm việc và thu giữ trên người của Huệ là 37.117.000 đồng, qua làm việc Huệ khai nhận hành vi lấy trộm túi tiền của chị Thi.
Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên án, xử phạt 9 tháng tù giam với bị cáo Phạm Thị Huệ.
Vụ án thứ hai, vào khoảng 18h30’ ngày 27/02/2017, sau khi uống rượu cùng 4 người bạn tại ấp Trung An xã Lê Trì huyện Tri Tôn tỉnh An Giang. Sau đó Chau Sau đi xe mô tô cùng người bạn là Chau Lon đến tiệm Internet cùng ấp Trung An xã Lê Trì. Khi đến tiệm internet Chau Sau nhìn thấy Phạm Quốc Bảo sinh năm 1995 ngụ ấp An Thạnh xã Lê Trì đang ngồi chơi game. Do đã có uống rượu nên Chau Sau nhìn lầm, tưởng Bảo là người gây thương tích cho mình trước đây vài tháng nên Sau đã cầm dao có mang theo trong người, chém 3 nhát vào đầu và tay của Bảo, gây thương tật với tỷ lệ là 27%.
Hội đồng xét xử đã tuyên án, xử phạt 3 năm tù giam đối với bị cáo Chau Sau về tội cố ý gây thương tích.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân