An ninh Quốc phòng
Xây dựng mô hình “Tôn giáo Tứ ân Hiếu nghĩa đoàn kết giữ gìn an ninh trật tự” (01/12/2018)

Ngày 30/11/2018, tại thị trấn Ba Chúc, Công an huyện Tri Tôn, tổ chức triển khai mô hình “Tôn giáo Tứ ân Hiếu nghĩa đoàn kết giữ gìn an ninh trật tự”, đến dự có đại tá Mai Văn Nói, Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh An Giang.

Thị trấn Ba Chúc có 7 khóm với 4.275 hộ, trong đó có khoảng 95% người dân theo đạo Tứ ân Hiếu nghĩa (TAHN). Địa bàn rộng lớn, tình hình an ninh trật tự còn nhiều phức tạp. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an thị trấn đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể  các cấp đẩy mạnh, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng mối đoàn kết các rôn giáo trong các phong trào của địa phương tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn cơ bản ổn định, nhân dân đoàn kết, không xảy ra mâu thuẫn, các vụ việc vi phạm pháp luật ngày càng giảm.
Mô hình được thành lập vối 19 thành viên trong bản chỉ đạo, đa số là các ông bà trong đạo TAHN. Các thành viên trong mô hình sinh hoạt theo quy chế và theo sự phân công nhiệm vụ của trưởng ban.
Thông qua xây dựng mô hình để động viên khuyến khích, hướng dẫn nhân dân, đồng bào tôn giáo tham gia các chương trình an sinh xã hội, chấp hành tốt nghĩa vụ công dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân, nhất là đồng bào giáo dân, đồng lòng, đồng sức xây dựng văn minh đô thị, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh trật tự, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, xây dựng gia đình văn hóa, khóm, ấp văn hóa, thực hiện “Sống tốt đời đẹp đạo”./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân