Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
An ninh Quốc phòng
Tri Tôn với công tác PCTP, TNXH, đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh (11/04/2017)

Tình hình ANTT ở khu vực giáp ranh giữa các địa phương thường khá phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng địa bàn này để phạm pháp hình sự. Khu vực giáp ranh giữa các huyện Tri Tôn – Thoại Sơn, Hòn Đất – Giang Thành tỉnh Kiên Giang cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, lực lượng (cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế và ma túy) CSĐT TP về HS – KT&MT Công an huyện Tri Tôn đã tập trung lực lượng, quyết tâm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Ngay từ đầu năm, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch thường xuyên nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn giáp ranh để kịp thời có biện pháp đấu tranh ngăn chặn, trong đó, tập trung trao đổi thông tin hoạt động của các loại tội phạm, gắn với tăng cường nắm tình hình, kiểm tra các cơ sở.... 
Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự (ANTT) ở vùng giáp ranh giữa các huyện Tri Tôn – Thoại Sơn tỉnh An Giang, Hòn Đất – Giang Thành tỉnh Kiên Giang luôn được giữ vững ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giao lưu buôn bán giữa các vùng miền. Có được những kết quả đó là nhờ công an các địa phương đã duy trì và thực hiện tốt quy chế phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh.
  Từ khi thực hiện quy chế, tình hình ANTT trên địa bàn giáp ranh có nhiều chuyển biến tích cực. Cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa. Công an các đơn vị xã giáp ranh thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin cho nhau về tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội gắn với việc tăng cường các biện pháp nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng.
  Trong năm 2016, tình hình phạm pháp hình sự xảy ra 32 vụ liên quan đến 37 đối tượng. Đã điều tra làm rõ 29 vụ liên quan đến 37 đối tượng, đạt tỷ lệ điều tra khám phá là 91%. Thiếu tá Thái Công Thành đội trưởng đội CSĐT TP về HS – KT&MT Công an huyện Tri Tôn cho biết.
  Cùng với những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn giáp ranh cũng phát triển mạnh mẽ. Tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Qua phát động phong trào, các huyện gíap ranh đã lập danh bạ điện thoại đường dây nóng để thường xuyên liên lạc, quan hệ, trao đổi thông tin về tình hình tội phạm hình sự và TNXH như đá gà, bông vụ, tài xỉu đánh bạc tại các địa bàn giáp ranh để có biện pháp, đối sách đấu tranh phòng chống tội phạm và phối hợp triệt xóa TNXH đá gà qua tuyến biên giới, góp phần hạn chế  tội phạm và từng bước đẩy lùi TNXH ra khỏi đờì sống của quần chúng nhân dân, nhờ vậy tình hình ANTT vùng giáp ranh ngày càng ổn định và giữ vững người dân rất phấn khởi, yên tâm ngủ ngon giấc.
  Để quy chế phối hợp tiếp tục phát huy hiệu quả, trong năm 2017, công an các địa phương tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, quy luật hoạt động của các loại đối tượng để có sự phối hợp trong việc đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật; đấu tranh với đối tượng hoạt động ở địa bàn này nhưng lại cư trú ở địa bàn khác, tiêu thụ tài sản ở địa bàn khác và ngược lại, góp phần giữ gìn tốt ANTT trên địa bàn, để địa bàn giáp ranh giữa các huyện Tri Tôn – Thoại Sơn, Hòn Đất – Giang Thành tỉnh Kiên Giang mãi mãi là vùng đất giàu đẹp và bình yên./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này