An ninh Quốc phòng
Tri Tôn sơ kết phòng chống tội phạm 6 tháng (09/09/2017)

Ngày 8/9/2017 Huyện Tri Tôn tổ chức sơ kết công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại.

6 tháng đầu năm Ban chỉ đạo huyện thường xuyên quan tâm chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, lồng ghép vào các cuộc họp dân, diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân, qua hệ thống truyền thanh. Đẩy mạnh quản lý đối tượng, địa bàn trọng điểm, các lĩnh vực dễ nảy sinh vi phạm pháp luật. Xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả như đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh, doanh nhân với an ninh trật tự,  cổng rào an ninh trật tự, quỹ phòng chống tội phạm. Nhờ thế mà tình hình tội phạm có chiều hướng giảm. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện xảy ra 11 vụ phạm pháp hình sự, liên quan 13 đối tượng, giảm 1 vụ, so cùng kỳ. Đã điều tra làm rõ 9 vụ. Phát hiện xử lý hành chính 40 vụ  mua bán, vận chuyển, tang trữ hàng nhập lậu. phát hiện  bắt giữ 2 vụ liên quan 2 đối tượng tang trữ trái phép chất mua túy, đưa cay nghiện bắt buột 18 đối tượng nghiện. Xử lý 56 trường hợp vi phạm lĩnh vực môi trường. xử lý 54 vụ liên quan 204 đối tượng tệ nạn xã hội. Về hoạt động phòng chống AIDS, 6 tháng đầu năm toàn huyện phát hiên thêm 07 trường hợp nhiễm HIV, hiện đang quản lý cò sống 272 ca. Nhìn chung trên địa bàn huyện Tri Tôn chưa phát hiện vụ án nào liên quan đến tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, buôn bán người.
Những tháng cuối năm 2017 huyện Tri Tôn tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý của nhà nước về an ninh trật tự. Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật, kiến thức phòng chống lây nhiễm HIV cho người dân. Thực hiện có hiệu quả các chính sách xã hội để giảm thiểu đói nghèo, ngăn chặn nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm. Xây dựng nhiều mô hình mới, nêu gương khen thưởng kịp thời những điển hình phòng chống tội phạm.

Nguồn phát hành :Châu Phong