Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
An ninh Quốc phòng
Tri Tôn kết luận địa bàn thực hiện Quyết định số 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ (30/11/2018)

Ngày 29/11/2018, Ban Chỉ đạo 24 huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị kết luận địa bàn thực hiện Quyết định số 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có Đại tá Lê Thanh Tâm, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh An Giang - Thường trực Ban chỉ đạo 24 tỉnh, ông Men Sây Ma  - Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn - kiêm Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện. 

Qua 07 năm thực hiện Quyết định 62 ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc và 03 năm thực hiện Quyết định số 49 ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng các cấp chính quyền đã tập trung giải quyết, đạt được kết quả tương đối tốt. 100% các đối tượng có giấy tờ hợp lệ được chi trả đúng, đủ và chính xác. Tính đến hiện nay  Ban Chỉ đạo 24 huyện Tri Tôn đã giải quyết chi trả cho 1.260 đối tượng, trong đó có 927 đối tượng theo quyết định 62 và 333 đối tượng theo Quyết định 49. Với tổng số tiền trên 4,9 tỷ đồng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 563 trường hợp; giải quyết chế độ mai táng phí cho 49 trường hợp. 
Phát biểu kết luận hội nghị Đại tá Lê Thanh Tâm, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh An Giang ghi nhận sự cố gắng, tích cực của Ban Chỉ đạo 24 huyện và Hội đồng chính sách các xã, thị trấn trong quá trình triển khai, thực hiện. Đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương cần triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, bảo đảm đúng đối tượng, không để sót đối tượng thuộc diện được thụ hưởng chính sách theo quy định. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với các cá nhân và gia đình người có công đã từng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này