Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

An ninh Quốc phòng
Tri Tôn tổng kết Nghị định 77/2010 của Chính phủ (29/04/2017)

Ngày 28/4/2017 lực lượng công an, quân sự và đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Tri Tôn tổ chức tổng kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định 77/2010 của Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng năm 2016, quí I năm 2017.

Thời gian qua lực lượng công an, quân sự huyện và 2 đồn biên phòng Lạc Quới, Vĩnh Gia phối hợp tốt trong việc thợc hiện 7 nội dung gồm trao đổi thông tin và kiểm tra xác minh thông tin, tuyên truyền vận động quần chúng, đấu tranh phòng chống tội phạm, chống bạo loạn, biểu tình, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia an ninh trật tự khu vực biên giới, bảo vệ chính trị nội bộ lực lượng vũ trang và quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Cụ thể năm 2016, 3 lực lượng phối hợp các ban ngành đoàn thể tuyên truyền 240 cuộc thu hút gần 11.000 lượt người dân dự nghe về các chủ trương chính sách của Nhà nước, phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh biên giới. Tổ chức tuần tra bảo vệ địa bàn trọng điểm và biên giới được 1.952 cuộc. Về an ninh trật tự trong năm qua trên tuyến biên giới xảy ra 1 vụ mâu thuẫn giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia, chính quyền 2 bên đã phối hợp giải quyết, tội phạm trật tự xã hội được kéo giảm, tổng số vụ phạm pháp hình sự là 25 vụ liên quan 30 đối tượng. Phát hiện và xử lý 73 vụ vận chuyển hàng lậu, xử phạt hành chính trên 695 triệu đồng. Xử lý 107 vụ tệ nạn xã hội liên quan 264 đối tượng. Trong quí I/2017 các lực lượng phối hợp khảo sát chuẩn bị xây dựng đường tuần tra biên giới từ cột mốc 278 đến 286. Hai bên thống nhất cắm 3 cột mốc phụ 279/1, 279/2, 280/2.
Năm 2017 lực lượng công an, quân sự, biên phòng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Nghị định 77 của Chính phủ, các quan điểm đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Nâng cao nhận thức cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, nhất là khu vực biên giới.
Dịp này có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định 77 được khen thưởng.

Nguồn phát hành :Châu Phong