An ninh Quốc phòng
Tri Tôn tổng kết phòng chống tội phạm (25/03/2017)

Huyện Tri Tôn vừa tổ chức tổng kết công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang đến dự.

Thời gian qua các ngành, đoàn thể các xã thị trấn trong huyện phối hợp nhịp nhàng trong công tác phòng ngừa tội phạm. Tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, lồng ghép vào các cuộc họp dân, diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân, qua hệ thống truyền thanh. Đẩy mạnh quản lý đối tượng, địa bàn trọng điểm, các lĩnh vực dễ nảy sinh vi phạm pháp luật. Xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả như đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh, doanh nhân với an ninh trật tự, cổng rào an ninh trật tự, quỹ phòng chống tội phạm. Nhờ thế mà tình hình tội phạm có chiều hướng giảm. Cụ thể trong năm trên địa bàn xảy ra 25 vụ phạm pháp hình sự, liên quan 32 đối tượng, giảm 13 vụ, 26 đối tượng so năm trước. Đã điều tra làm rõ 23 vụ. Phát hiện xử lý hành chính 69 vụ  mua bán, vận chuyển, tàng trữ hàng nhập lậu. Khởi tố 1 vụ 1 đối tượng sử dụng ma túy. Xử lý 15 vụ vi phạm lĩnh vực môi trường, xử lý 83 vụ liên quan 230 đối tượng tệ nạn xã hội. Về hoạt động phòng chống AIDS, trong năm phát hiện thêm 10 trường hợp nhiễm HIV, hiện đang quản lý còn sống 118 ca. Nhìn chung trên địa bàn huyện Tri Tôn chưa phát hiện vụ án nào liên quan đến tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, buôn bán người.
Phát biểu chỉ đạo, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu huyện, xã, mà đặc biệt là lực lượng công an làm nòng cốt tăng cường các giải pháp kiềm chế tội phạm và các loại tệ nạn xã hội. Phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý của nàh nước về an ninh trật tự. Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật, kiến thức phòng chống lây nhiễm HIV cho người dân. Thực hiện có hiệu quả các chính sách xã hội để giảm thiểu đói nghèo, ngăn chặn nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm. Xây dựng nhiều mô hình mới, nêu gương khen thưởng kịp thời những điển hình phòng chống tội phạm.
Dịp này có 12 cá nhân được nhận kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an tỉnh cũng khen thưởng cho 3 tập thể, UBND huyện khen thưởng cho 66 tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.

Nguồn phát hành :Châu Phong