An ninh Quốc phòng
Thăm hỗ trợ huyện Treang của tỉnh Tà Keo, vương quốc Campuchia (15/07/2017)

Thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đoàn công tác huyện ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tri Tôn do đồng chí Men Pholly, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn vừa đến thăm tặng quà và hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng huyện Treang, Tỉnh Tà Keo, vương quốc Campuchia. Đây là huyện kết nghĩa với huyện Tri Tôn.

Tại buổi làm việc, 2 địa phương đã thắng thắng trao đổi một số vấn đề có liên quan đến đời sống kinh tế xã hội của địa bàn giáp ranh, đặc biệt là sự tăng cường hợp tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự khu vực biên giới, đảm bảo cho nhân dân trao đổi mua bán thăm thân nhân giữa các địa phương giáp ranh, xây dựng khu vực biên giới phát triển. Dịp này đoàn công tác huyện Tri Tôn cũng trao 1 phần quà cho cán bộ, chính quyền quận và hỗ trợ kinh phí 70 triệu đồng Việt Nam cho huyện đội Treang xây dựng mới trụ sở.
Ngoài ra đoàn công tác huyện Tri Tôn cũng đến thăm điểm chợ do huyện Tri Tôn hỗ trợ đầu tư. Ngôi chợ này được xây dựng trên 30 năm đã xuống cấp.  Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Tri Tôn sẽ xem xét có hướng hỗ trợ.
Lãnh đạo huyện Treng cũng đã cám ơn tình cảm của lãnh đạo huyện Tri Tôn dành cho địa phương, đồng thời mong muốn trong thời gian tới 2 địa phương sẽ tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Nguồn phát hành :Châu Phong