An ninh Quốc phòng
Sơ kết 6 tháng công tác quân sự - quốc phòng địa phương (26/07/2017)

Ngày 25/7/2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, đồng chí Phan Văn Sương Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn đã tích cực chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Đã mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho 160 người thuộc đối tượng 4. Giáo dục quốc phòng cho 2.483 em học sinh theo chương trình quy định. Trong công tác huấn luyện, đơn vị tổ chức quán triệt, nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, nhiệm vụ huấn luyện trong tình hình mới. Theo đó, dân quân tự vệ xây dựng đúng đủ số lượng, chất lượng chính trị được nâng cao. Huấn luyện lực lượng thường trực, tổ chức huấn luyện đầy đủ nội dung, chương trình, quân số đạt 98,73% trở lên. Qua kiểm tra, các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá, giỏi; Đảm bảo an toàn tuyệt đối người và vũ khí trang bị. Công tác đảng, công tác chính trị, phong trào thi đua quyết thắng, công tác hậu cần kỹ thuật, tài chính luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của lực lượng vũ trang huyện.
6 tháng cuối năm, Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu và chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017; diễn tập khu vực phòng thủ, chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình tuyển quân năm 2018; thực hiện các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ…./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân