Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
An ninh Quốc phòng
Hội nghị sơ kết Lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (22/05/2019)

Ngày 21/5, Lương Phi tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm triển khai thí điểm việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã.

Lương Phi hiện đang quản lý 143 liệt sĩ, trong đó 25 liệt sĩ của địa phương và 118 liệt sĩ của đơn vị khác. Từ năm 2001 đến 7/2018, đội K93 đã tìm kiếm quy tập trên địa bàn xã 235 bộ, có 25 bộ biết tên. Qua công tác rà soát, xác minh, hoàn thiện thông tin liệt sĩ, Hội đồng chính sách xã Lương Phi phát phiếu điều tra đến từng hộ gia đình, xác minh, tra cứu lịch sử của địa phương, đến nay đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, hoàn thiện thông tin liệt sĩ trên địa bàn xã. Kết quả, tổng số liệt sĩ trên địa bàn xã là 25 liệt sĩ, tổng số mộ liệt sĩ đã tìm kiếm, quy tập về địa bàn xã là 11 liệt sĩ, tổng số mộ liệt sĩ chua tìm kiếm, quy tập được là 8 liệt sĩ, tổng số mộ liệt sĩ chôn cất trong nghĩa trang huyện là 6 liệt sĩ, tổng số mộ do gia đình quản lý là 11 liệt sĩ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác lãnh chỉ đạo, đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã Lương Phi. 
Phát biểu kết luận hội nghị, đại tá Lê Thanh Tâm – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chăm lo và triển khai thực hiện đạt kết quả quan trọng. Qua đó, thể hiện sự tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, đáp ứng một phần nguyện vọng mong mỏi của thân nhân các liệt sỹ. Đồng chí biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã Lương Phi, sự tham gia ủng hộ công tác triển khai thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Đồng chí yêu cầu xã Lương Phi cũng như các địa phương của huyện Tri Tôn cần tập trung phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự chung tay, góp sức của nhân dân trong việc tích cực cung cấp thông tin và phát hiện mộ liệt sỹ. Trên cơ sở rút kinh nghiệm triển khai thí điểm, các địa phương cần xây dựng kế hoạch, xác minh và xử lý tốt các nguồn thông tin phục vụ cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này