An ninh Quốc phòng
Công an huyện Tri Tôn vừa kiểm tra việc thực hiện hoạt động Công an xã Lương Phi năm 2018 (23/10/2018)

Từ đầu năm đến nay, Công an xã Lương Phi tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT-TTATXH-TTATGT được 554 cuộc, kết quả phát hiện 32 trường hợp vi phạm.

Thử test 9 đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, kết quả 01 đối tượng dương tính với chất ma túy là N.V.S, SN 1995, thường trú tại Vĩnh Đông, phường Núi Sam, TP. Châu đốc, đối tượng được đưa cắt cơn giải độc. 8 đối tượng âm tính, được cảm hóa giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm. Ngoài ra, Công An xã bắt quả tang 05 vụ ghi đề, 04 vụ đánh bạc ăn thua bằng tiền qua đó đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 17 đối tượng và buộc làm cam kết không tái phạm; hỗ trợ đội nghiệp vụ Công an huyện bắt quả tang 01 tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền. Tình hình tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ và 03 vụ va chạm giữa xe môtô và người đi đường hậu quả làm 01 người chết, 03 người bị thương nhẹ. Ngoài ra, xảy ra 01 vụ cháy nhà dân ước thiệt hại về tài sản khoảng 81.400.000 đồng.
Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được tăng cường nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Từ đầu năm đến nay, Công an xã Phối hợp cùng đội PTX - XDPT Công an huyện tổ chức 40 cuộc tuyên truyền phòng chống tội phạm, luật ATGT… và 16 cuộc “Hội nghị Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” có hơn 2.700 lượt người dân tham dự, phát 718 phiếu tố giác tội phạm. Kết quả quần chúng nhân dân đã cung cấp 07 tin báo có giá trị.
Ngoài ra, ngành phát động 2 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm kết quả đảm bảo tốt tình hình trên địa bàn xã.
Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao tập thể đơn vị Công an xã Lương Phi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt kết quả tốt, các loại tệ nạn xã hội còn xảy ra nhưng đã kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả, đảm bảo ổn định tình hình ANTT – TTATXH tại địa phương. Đoàn đã yêu cầu Công an xã Lương Phi cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu “Công an nhân dân, vì dân phục vụ”.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng