An ninh Quốc phòng
Chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 62 và 49 (27/06/2019)

Sáng ngày 26/6/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số  62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng theo quy định tại thị trấn Ba Chúc gồm Lê Trì, Vĩnh Gia, Lạc Quới và Ba Chúc.

Tổng số đối tượng được chi trả trợ cấp trong đợt này là 46 người, trong đó đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên xuất ngũ thôi việc theo Quyết định 62/QĐ-TTg và theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg về Chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Tổng số tiền chi trả trợ cấp cho các đối tượng là trên 132 triệu đồng. Việc chi trả đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng chế độ chính sách cho các đối tượng được hưởng.
Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các quân nhân và các đối tượng đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Nguồn phát hành :Hồng Như