An ninh Quốc phòng
An Giang: Bắt vụ vận chuyển 179 cá thể rắn (05/05/2017)

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế và ma túy Công an huyện Tri Tôn cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một vụ vận chuyển cá thể rắn các loại.

Vào lúc 19 giờ ngày 2/5/2017 trong lúc tuần tra, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tết và ma túy Công an huyện Tri Tôn phát hiện xe ô tô tải nhỏ biển số 83C - 004.27 do Nguyễn Minh Hoàng cư ngụ tại xã Tân Phú huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long điều khiển, chạy từ hướng huyện Tịnh Biên về huyện Tri Tôn, có biểu hiện nghi vấn. Đến khu vực khóm 2 thị trấn Tri Tôn, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện trên xe vận chuyển nhiều bao lưới chứa cá thể rắn, với tổng trọng lượng 179 kg rắn, bao gồm rắn lãi, rắn hổ ngựa, rắn ri voi và rắn song sưa.
Theo lời khai của tài xế Nguyễn Minh Hoàng, số rắn trên được anh vận chuyển thuê cho một đối tượng để đưa về tỉnh Vĩnh Long tiêu thụ. Hiện số rắn trên được công an huyện Tri Tôn giao cho hạt kiểm lâm huyện Tri Tôn tạm giữ và chờ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân