Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
An ninh Quốc phòng
Ban CHQS huyện Tri Tôn nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh quân sự (20/11/2018)

Tuyển sinh quân sự (TSQS) có vai trò quan trọng, quyết định chất lượng xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, góp phần xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh toàn diện.

Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, công tác tuyển sinh quân sự luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sát sao của Ban chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn; đồng thời luôn thống nhất giữa các cơ quan chức năng và sự vào cuộc của các đơn vị, nhà trường, quân đội, cũng như các ban, ngành, địa phương có liên quan, v.v. Nhờ đó, “khâu đầu tiên” quan trọng này luôn được thực hiện đúng định hướng, nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, theo quy chế, quy định của Nhà nước, của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, những năm gần đây, thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục, đào tạo và trước yêu cầu cao của nhiệm vụ xây dựng Quân đội, công tác tuyển sinh quân sự đã có nhiều đổi mới, phù hợp với đặc thù quân sự, hòa nhập với hệ thống giáo dục quốc dân; chất lượng “đầu vào” ngày càng được nâng cao. 
Kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh quân sự những năm qua rất đáng khích lệ, góp phần tích cực vào công tác giáo dục, đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực quân sự chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Hằng năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt khâu tuyên truyền, hướng nghiệp tư vấn cho học sinh đang học lớp 11, 12 tại các trường THPT trên địa bàn huyện Tri Tôn; thông báo rộng rãi trên đài truyền thanh huyện, phổ biến các tiêu chuẩn tuyển sinh cho quân nhân trong đơn vị của mình. Giúp học sinh biết được các yêu cầu, cũng như các khối, ngành, nghề đào tạo và nhất là chế độ, chính sách khi được học tập, rèn luyện trong các nhà trường quân đội; 
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp, hàng năm ban chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn tiếp nhận và chuyển về trên nhiều hồ sơ của các em học sinh THPT đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội. Trong năm học 2017 – 2018 đã có 2 thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trorng quân đội theo nguyện vọng. Đặc biệt trong năm học 2019 – 2020, ban chỉ huy quân sự huyện làm cầu nối tiếp tục tuyên truyền, sơ tuyển, khám sức khỏe tạo nguồn tuyển sinh đào tạo phi công quân sự. Theo đó các học viên sau khi trúng tuyển vào trường được bảo đảm toàn bộ chi phí ăn, ở học tập, khi ra trường được quân đội bố trí nơi công tác. 
Xuất phát từ vai trò của công tác tuyển sinh quân sự đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong toàn quân cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao hơn nữa đối với công tác quan trọng này. Về nhận thức, phải xác định rõ đây là một nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nội dung trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng hằng năm ở địa phương. Trên cơ sở đó, chủ động xây dựng kế hoạch, phân công thực hiện; trong đó, coi trọng kiện toàn, phát huy vai trò của các thành viên ban tuyển sinh quân sự huyện trong việc tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện. 
Bên cạnh đó Ban Tuyển sinh thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện, kết hợp cùng các trường THPT trên địa bàn huyện Tri Tôn tiếp tục bám sát tình hình thực tiễn, để tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo, xây dựng kế hoạch, công tác tuyên truyền về tuyển sinh quân sự phù hợp với đặc thù trong Quân đội và những thay đổi về quy chế, quy định của Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thực hiện nghiêm các quy định, Thông tư, hướng dẫn về công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc phòng. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện và đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh quân sự. 
Với mục tiêu đặt ra làm sao để công tác TSQS có nhiều thí sinh đăng ký học tập trong quân đội và có nhiều học sinh giỏi đăng ký tuyển sinh vào nhà trường quân đội. Để công tác TSQS đi vào nền nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả, các thành viên Ban TSQS huyện Tri Tôn tập trung đột phá vào công tác tuyên truyền, hướng nghiệp. Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, tư vấn, bảo đảm dễ hiểu, dễ nhớ, dễ xác định, để Nhân dân, học sinh nhận thức, lựa chọn đúng đắn, tự nguyện đăng ký dự thi, xét tuyển vào các trường trong quân đội với số lượng và chất lượng ngày càng cao,  đáp ứng nhu cầu xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh toàn diện./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này