Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin dự án đầu tư
Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thế Năng (05/07/2011)

Tiếp tục ủng hộ cho mỗi huyện, thị, thành phố xây dựng mô hình mẫu thí điểm xóa bờ bao thửa ruộng để sản xuất lúa trên một diện tích lớn và mô hình cải tạo hệ thống kênh mương nội đồng để chuyển trạm bơm điện từ vai trò tiêu sang tưới - tiêu kết hợp, thực hiện theo cơ chế "ngân sách tỉnh đầu tư 50% kinh phí, nông dân đóng góp 50% kinh phí" nhưng với điều kiện người hưởng lợi (tức nông dân nơi đó) phải chủ động tham gia và có sự đồng thuận cao nhất.

Trong hai ngày (ngày 08 đến ngày 09/02/2010), UBND tỉnh tổ chức Đoàn đi thăm và chúc tết một số nông dân tiêu biểu trong tỉnh. Thành phần của Đoàn gồm: Thường trực UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã, Hội Nông dân, Chi cục Thủy lợi, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông, Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang và do Phó Chủ tịch UBND Huỳnh Thế Năng làm Trưởng đoàn.

Sau khi nghe Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo về tình hình thực hiện các công việc đã cam kết với nông dân trong chuyến đi thăm và chúc tết nông dân năm 2009, ý kiến phát biểu của nông dân tham dự, ý kiến của UBND huyện, thị, thành phố và các thành viên trong Đoàn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Thế Năng đã kết luận như sau:

1. Yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT xem xét hỗ trợ việc xây dựng tiểu vùng bao TV6 - xã Kiến An huyện Chợ Mới.

Tiếp tục thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng cống phục vụ sản xuất (kể cả các cống trên kênh Xáng A, B huyện Chợ Mới) để mở mới vùng sản xuất 3 vụ và vùng từ trồng lúa chuyển sang trồng màu với định mức hỗ trợ 1 triệu/1 ha từ nguồn ngân sách tỉnh (nguồn thủy lợi phí cấp bù).

2. Với nguồn vốn ngân sách tỉnh năm 2010 tiếp tục còn nhiều khó khăn, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh xây dựng mới hoặc sửa chữa các trạm khuyến nông, trạm bảo vệ thực vật, trạm thú y, ưu tiên cho các huyện, thị, thành đã được giao đất và có cơ sở hạ tầng để có thể tiến hành sửa chữa sử dụng ngay.

3. Tiếp tục ủng hộ cho mỗi huyện, thị, thành phố xây dựng mô hình mẫu thí điểm xóa bờ bao thửa ruộng để sản xuất lúa trên một diện tích lớn và mô hình cải tạo hệ thống kênh mương nội đồng để chuyển trạm bơm điện từ vai trò tiêu sang tưới - tiêu kết hợp, thực hiện theo cơ chế "ngân sách tỉnh đầu tư 50% kinh phí, nông dân đóng góp 50% kinh phí" nhưng với điều kiện người hưởng lợi (tức nông dân nơi đó) phải chủ động tham gia và có sự đồng thuận cao nhất.

4. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm ban hành các cơ chế chính sách về thủy lợi (cơ chế phân cấp quản lý công trình thủy lợi, chính sách dịch vụ bơm tưới tiêu…) tạo thuận lợi việc quản lý, phát triển hệ thống thủy lợi, trạm bơm điện phục vụ sản xuất.

5. Giao Hội nông dân tỉnh tập hợp ý kiến đóng góp của các nông dân tiêu biểu định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần để phản ánh đến Thường trực UBND các huyện, thị, thành phố để nắm tình hình, đồng thời tiếp xúc với đại diện nông dân giỏi để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất phát triển.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên và Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phố tổ chức thực hiện.

Nguồn phát hành :
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này