Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn hóa, Thể thao, Du lịch
CĐCS Đài Truyền Thanh với các phong trào thi đua (30/11/2018)

Công đoàn cơ sở Đài Truyền thanh huyện Tri Tôn hiện có 28 công đoàn viên với 3 tổ công đoàn là tổ phóng viên, tổ Khmer và tổ văn phòng. Năm 2018 bên cạnh chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, công đoàn cơ sở Đài Truyền thanh còn phát động các phong trào thi đua nhằm tạo động lực cho từng công nhân viên chức lao động phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt chuyên môn, xây dựng gia đình văn hóa và đạt 2 danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “giỏi việc nước, chia sẽ việc nhà”.

Năm 2018 Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Đài Truyền thanh Tri Tôn phát động trong công nhân viên chức 6 phong trào thi đua là Công nhân viên chức hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn với năng suất chất lượng cao, tác phong khoa học. Chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2018 là “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” gắn với thực hiện nghị quyết trugn ương 4 khóa XII. Phong trào nam “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà”, nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.. Phong trào giữ gìn cơ quan xanh, sạch, đẹp, không khói thuốc lá, xây dựng cơ quan văn hóa, cơ quan đảm bảo an ninh trật tự. Công chức, viên chức tích cực tham gia các hoạt động do LĐLĐ huyện và các ngành tổ chức.
100% Nam, nữ công nhân viên chức đăng ký phong trào 2 giỏi, phòng chống bạo lực gia đình, nói không với vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, xây dựng gia đình văn hóa. Công nhân viên chức ra sức học tập chính trị, chuyên môn, nâng cao tay nghề phục vụ công tác chuyên môn. Từng đoàn viên tích cực tham gia đóng góp phê bình và tự phê bình, góp phần làm trong sạch nội bộ. Trong năm có 12 công đoàn viên kể chuyện Bác Hồ và rút ra bài học cho bản thân chủ yếu là bài học về sự tiết kiệm, chống lãng phí, đoàn kết nội bộ, sống giản dị và nêu gương.
Thông qua phong trào thi đua đã phát hiện nhiều lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao. Phong cách, thái độ phục vụ, tác phong công tác ngày càng đi vào nề nếp. Chất lượng chương trình phát thanh tiếng Việt được nâng lên. Các phóng viên phụ trách địa bàn thâm nhập thực tế viết được nhiều dạng phóng sự phát thanh người thật việc thật. Tổ Khmer mặc dù còn thiếu nhân lực cũng luôn cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo sản phẩm phát thanh hàng ngày.
Cũng để nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, trong năm qua công đoàn cơ sở đài truyền thanh phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức hội thi nghiệp vụ phóng sự phát thanh, thu hút trên 12 tác phẩm của các viên chức phụ trách xã thị trấn dự thi. Qua đó cũng đã trao 4 giải thưởng cho các tác phẩm tốt.
. Bên cạnh phát động phong trào thi đua, hoạt động chăm lo đời sống người lao động cuãng được công đoàn quan tâm. Như tham gia giám sát các chế độ tiền lương, thưởng, nhuận bút của công nhân viên chức. Tổ chức thăm hỏi ốm đau thai sản cho 9 lượt đoàn viên, tăng 98 phần quà cho đoàn viên nhân dịp lễ tết và 28 phần quà cho con công đoàn viên nhân quốc tế thiếu nhi và tết trung thu với tổng số tiền gần 22 triệu đồng. Bảo lãnh cho 2 công đoàn viên vay vốn ngân hàng phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra công đoàn cò tổ chức  hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Báo chí cách mạng 21/6. Tham gia đầy đủ các hoạt động do liên đoàn lao động huyện tổ chức. Đặt biệt là đạt giải nhì khối công đoàn hành chính sự nghiệp ở hội thi “tuyên truyền viên du lịch năm 2018” do LĐLĐ huyện tổ chức.
Công đoàn viên cũng tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện xã hội, chăm lo người nghèo. Như đóng góp quỹ an sinh xã hội 360.000 đồng/người. Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ quà cho người nghèo dịp tết Nguyên đán, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đầu năm học mới. Đặc biệt, có 1 công đoàn viên là cầu nối vận động mạnh thường quân hỗ trợ cửa hàng không đồng thừa thì cho, thiếu thì nhận của xã Tà Đảnh 1 tấn quần áo mới và cũ.
Bà Huỳnh Thị Cúc, chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá “công đoàn cơ sở Đài truyền thanh là một trong những công đoàn khối hành chính sự nghiệp có nhiều phong trảo và là đơn vị hoạt động mạnh năm 2018. Ngoài chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công đoàn viên, phát động hiệu quả các phong trào thi đua giúp đơn vị hoàn thành thắng lợi nghị quyết. Công đoàn còn tham gia tốt trong công tác phối hợp với LĐLĐ huyện tuyên truyền trên sóng phát thanh những chủ trương, chính sách liên quan lao động việc làm để người lao động trong huyện nắm và thực hiện”.
Phát huy thành tích đạt được, trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2019 là năm cuối thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XI, nghị quyết chi bộ lần thứ II, năm thứ 3 thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở. Ông Đỗ Lê Anh Tuấn, chủ tịch CĐCS đài truyền thanh cho biết “công đoàn phối hợp với thủ trưởng đơn vị tập trung phát động phong trào lao động giỏi lao động sáng tạo. trong này lưu ý Tổ phóng viên, biên tập viên và tổ Khmer không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình, bài viết. Mở các chuyên mục có tính thực tế thu hút người nghe. Đồng thời cũng phải thường xuyên tham gia cộng tác tin, bài, phóng sự cho đài phát thanh truyền hình An Giang và các trang Web để quảng bá thông tin, kêu gọi đầu tư cho huyện. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động như giám sát thực hiện chế độ tiền lương, phụ cấp, hỗ trợ, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ thai sản cho lao động nữ…. không để công nhân viên chức bị thiệt thòi”.
 Bên cạnh các phong trào thi đua, Công đoàn cơ sở đài truyền thanh cũng tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng trong công nhân viên chức lao động. Quan tâm bồi dưỡng, đào tạo ngành nghề chuyên môn. Kiểm tra giám sát các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các đoàn viên. Tiếp tục vân động công nhân viên chức lao động học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong cách sống, cách nghĩ, cách làm việc, và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này