Khoa học - Giáo dục
Tri Tôn đẩy mạnh học tập đạo đức Hồ Chí Minh trong trường học (30/12/2018)

Năm 2018 thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các trường từ bậc tiểu học đến THPT trên địa bàn huyện Tri Tôn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ thầy cô giáo và học sinh, thông qua các hoạt động giảng dạy lồng ghép vào các môn học như: Tiếng Việt, Văn học, Lịch sử, Giáo dục công dân. Tổ chức các buổi kể chuyện, các cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác thông qua hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt dưới cờ.

Cấp phát đầy đủ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, thư viện các trường trang bị các đầu sách viết về thân thế, sự nghiệp của Bác; những mẩu chuyện tiêu biểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tạo môi trường nghiên cứu, học tập thuận lợi cho cả giáo viên và học sinh. Từ đó ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức tự học, tự rèn của học sinh được nâng cao. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong trường học đi vào chiều sâu, giáo việc có tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo, tự nghiên cứu để tiếc dạy thêm sinh động phong phú. Đạo đức nghề giáo cũng được các thầy cô trau dồi, tạo môi trường sư phạm trong lành, nói không với tệ nạn xã hội, nói không với bạo lực học đường.

Nguồn phát hành :Châu Phong