Tri Tôn tổng kết công tác tư pháp (26/01/2018)

Ngày 25/1/2018 UBND huyện Tri Tôn tổ chức tổng kết công tác tư pháp năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó giám đốc Sở Tư pháp An Giang, ông Men Sây Ma, Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đến dự.

Trong năm vừa qua, ngành tư pháp huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả tích cực như: theo dõi thi hành pháp luật, kiểm tra rà soát văn bản pháp luật, kiểm soát thủ tục hành chính... Cấp huyện xây dựng và thẩm định 17 văn bản vi phạm pháp luật, 51 quy ước khóm ấp, 54 văn bản hành chính khác. Cấp xã ban hành 18 văn bản. Tổ chức 5 đợt triển khai các Bộ luật, Luật mới ban hành cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn, Xây dựng 110 tủ sách pháp luật đặt tại các cơ quan, trường học, UBND các xã và các ban nhân dân khóm ấp. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức và phương pháp phong phú mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật, kéo giảm tình hình tệ nạn xã hội và tình trạng tranh chấp, kiện tụng kéo dài. 100% hồ sơ hộ tịch và chứng thực được giải quyết đúng hạn. Cấp huyện giải quyết 201 trường hợp, cấp xã 13.840 trường hợp. Hiện nay 79/79 khóm ấp có tổ hòa giải với 627 hòa giải viên. Trong năm tiếp nhận 354 vụ việc và hòa giải thành 320 vụ, tỷ lệ 90,4% góp phần quan trọng trong công tác hòa giải ở cơ sở, xây dựng mối đoàn kết trong địa bàn dân cư.
Năm 2018 huyện Tri Tôn tập trung 6 nhiệm vụ công tác tư pháp trọng tâp là triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18, 19 hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Triển khai thực hiện Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Nghị định 34/2016 của Chính phủ. Thực hiện tốt bộ tiêu chí và quy định đánh giá hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật, đề án đổi mới tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật. Tổ chức triển khai kịp thời các văn bản pháp luật và thực hiiện trợ giúp pháp lý cho nhân dân. Tập trung kiểm tra các lĩnh vực hành chính tư pháp.
Dịp này có 5 tập thể và 41 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp năm 2017 được UBND huyện khen thưởng.

Nguồn phát hành :Châu Phong