Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Tỉnh kiểm tra công tác bầu cử trưởng phó trưởng khóm ấp (12/07/2017)

Ngày 11/7/2017 Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang cùng Sở Nội vụ tỉnh do bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh làm trường đoàn vừa đến kiểm tra công tác bầu cử trưởng, phó trưởng khóm ấp và ban thanh tra nhân dân trên địa bàn huyện Tri Tôn nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra đúng quy định, UBND huyện và Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện ban hành đầy đủ các hướng dẫn, kế hoạch và chỉ đạo UBND các xã triển khai đầy đủ. Đến nay 15/15 xã, thị trấn của huyện đã tổ chức xong 3 bước hiệp thương giới thiệu người ứng cử, trong này có 158 người ứng cử  trưởng khóm ấp để bầu chọn 79 vị, 237 người ứng cử phó trưởng khóm ấp để bầu chon 158 vị. Đã bầu xong Ban thanh tra nhân dân và hòa giải viên cơ sở trong hội nghị hiệp thương lần 2. Tổng số thành viên Ban Thanh tra nhân dân 15 ban 122 vị, tổng số Hòa giải viên cơ sở 79 tổ 624 vị. Tính đến ngày 01/7/2017 toàn huyện có 32.671 cử tri đại diện hộ. Mỗi khóm ấp thành lập 1 tổ bầu cử và 1 điểm bỏ phiếu tại ban nhân dân khóm ấp. Ngày bầu cử được ấn định thống nhất toàn huyện là 22/7. Tuy nhiên khó khăn của huyện là công tác giới thiệu nhân sự tại các ấp dân tộc chưa đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, chính trị, đảng viên, số người ứng cử trên 60 tuổi còn nhiều.
Đại diện đoàn cũng tháo gỡ khó khăn cho huyện đồng thời bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt trưởng đoàn kiểm tra lưu ý các ấp cần niêm yết danh sách cử tri hộ gia đình trước 7 ngày bầu cử, không được tẩy xóa trong các biên bản, trên thẻ cử tri phải có ghi chú ngày, giờ, địa điểm bỏ phiếu. Các xã thị trấn cần ra quyết định kết quả bầu cử tổ hòa giải, ban thanh tra nhân dân trong vòng 5 ngày khi nhận được hồ sơ. Lưu ý thường xuyên kiểm tra giám sát hướng dẫn cụ thể cho các tổ bầu cử. Xây dựng chương trình, các công việc cần chuẩn bị trong ngày bầu cử cho các điểm bỏ phiếu. Tăng cường tuyên truyền mục đích ý nghĩa cuộc bầu cử để nhân dân đi bầu đúng, bầu đông, bầu đủ số lượng trưởng, phó trưởng khóm ấp.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này