Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Thường trực HĐND huyện giám sát xã Lương An Trà (11/05/2018)

Ngày 7/4/2018, Thường trực HĐND huyện cùng các Ban HĐND do bà Nguyễn Thị Phương Lan – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa đến giám sát trước kỳ họp lần thứ 7 của HĐND huyện tại xã Lương AnTrà.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, số Đại biểu HĐND xã Lương An Trà được bầu là 30 đại biểu. Trong nhiệm kỳ này, cấp xã thành lập thêm 2 ban là Ban KTXH và Ban pháp chế, để hoạt động tiếp Thường trực về công tác giám sát, khảo sát. Qua đó, bước đầu phát huy được vai trò, trách nhiệm được Thường trực phân công theo quy chế làm việc. Tuy còn mới mẽ đối với 2 ban, nhưng đã phản ánh được phần nào đối với các ngành trong quá trình thực hiện còn hạn chế, chưa sát thực tế. Qua đó, giúp các ngành, đơn vị phát huy yếu tố tích cực, khắc phục các tồn tại, hạn chế. Hoạt động tiếp xúc cử tri được tổ chức đúng kế hoạch, có sự đổi mới, các ý kiến kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND, UBND trả lời trực tiếp và ghi nhận trình các ngành có liên quan giải quyết. 
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của HĐND xã vẫn còn những hạn chế, về công tác giám sát còn khiêm tốn, nể nang, sợ mất lòng. Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết kịp thời, hiện còn 4 ý kiến chưa được giải quyết. Công tác chuẩn bị văn bản, tài liệu cho kỳ họp của các ngành chuyên môn tham mưu cho UBND xã còn chậm so với quy định.
Kết luận buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Phương Lan yêu cầu từng thành viên của HĐND xã phải phát huy trách nhiệm, nâng cao nâng lực thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo quy định của  Luật tổ chức chính quyền địa phương. Tăng cường các hoạt động giám sát tiếp xúc cử tri, tham gia đầy đủ các hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Tích cực đóng góp các ý kiến, kiến nghị đối với Đảng bộ những vấn đề có liên quan đến sự phát triển và an sinh xã hội của địa phương.

Nguồn phát hành :Sang Sang
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này