Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Kết luận của Chủ tịch UBND huyện về sơ kết sản xuất nông nghiệp, Nông thôn mới và công tác Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (08/08/2017)

Văn phòng HĐND-UBND huyện đã triển khai Thông báo số 13/TB-VP ngày 03/08/2017 về kết luận của Chủ tịch UBND huyện ông Phan Văn Sương về Hội nghị sơ kết sản xuất nông nghiệp, nông thôn mới và công tác PCTT & TKCN huyện. 

Thành phần tham dự gồm có: Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện; Thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện, đại diện lãnh đạo các Trạm: Trồng trọt và BVTV, Khuyến nông, Chăn nuôi và Thú y, Khuyến nông, Thủy lợi, Tổ Thủy sản; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng các Kỹ thuật viên: Trồng trọt và BVTV, Chăn nuôi và Thú y, Khuyến nông viên các xã, thị trấn.
Sau khi nghe Phòng Nông nghiệp & PTNT báo cáo sơ kết sản xuất nông nghiệp, nông thôn mới và công tác PCTT & TKCN huyện năm 2017, cùng các ý kiến đóng góp, phát biểu của ngành huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Chủ tịch UBND huyện – ông Phan Văn Sương có ý kiến kết luận chỉ đạo như sau:
Trong năm qua, tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp, biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến công tác sản xuất nông nghiệp, cũng như công tác quản lý nhà nước, huyện đã có những cố gắng, nỗ lực và phấn đấu đạt được những thành tích đáng khích lệ, có những bước khởi sắc mới. Nhưng vẫn còn yếu kém so với tình hình chung của tỉnh. Trên cơ sở báo cáo của Phòng Nông nghiệp & PTNT và các ý kiến đóng góp của ngành huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Yêu cầu Phòng Nông nghiệp & PTNT nghiên cứu, cập nhập các ý kiến và đưa vào Kế hoạch trong 6 tháng cuối năm 2017 nhằm triển khai đạt kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, một số nhiệm vụ cần phải triển khai và thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017 như sau:
Về sản xuất nông nghiệp: Yêu cầu UBND các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, báo cáo nhanh và hỗ trợ người dân kịp thời nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong vụ Thu Đông.
- Giao Phòng Nông nghiệp & PTNT chủ trì, phối hợp cùng các ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn rà soát nơi nào duy trì sản xuất, nơi nào xả lũ tiến hành mời họp dân, vận động nhân dân tăng cường công tác bảo vệ đê bao, bảo vệ sản xuất vụ Thu Đông. Đối với tiểu vùng ảnh hưởng lịch thời vụ Đông Xuân tới thì địa phương phải rà soát, báo cáo kịp thời về Phòng Nông nghiệp để tham mưu UBND huyện điều chỉnh lại lịch thời vụ trong thời gian tới cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đảm bảo sản xuất hiệu quả cao cho bà con nông dân.
- Giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp & PTNT chủ trì, phối hợp cùng các ngành có liên quan tiếp tục tinh thần mời gọi Doanh nghiệp, Nhà đầu tư với các mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng Cửa hàng rau, củ, quả an toàn trên địa bàn huyện trong năm 2017 phải có một Cửa hàng nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Tiếp tục khuyến khích chuyển đổi cây trồng vật nuôi nhưng trước hết phải có thị trường tiêu thụ bền vững. Giao Phòng Nông nghiệp & PTNT nghiên cứu, tham mưu, báo cáo đề xuất về UBND huyện nhằm tạo lòng tin và đem lại hiệu quả kinh tế ổn định cho bà con nông dân.
Về công tác PCTT & TKCN: Yêu cầu UBND các xã, thị trấn chủ động, phối hợp cùng các ngành tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, chấp hành nghiêm chỉnh kịp thời báo cáo khi có thiên tai xảy ra và thực hiện phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Phương tiện và vật tư tại chỗ; Công tác hậu cần tại chỗ.
- Yêu cầu Đài Truyền Thanh huyện thường xuyên thông tin, tuyên truyền, đưa tin diễn biến tình hình mưa lũ trong thời gian tới.
Về Nông thôn mới: Trong thời gian qua, các cấp, các ngành đã có quan tâm chỉ đạo nhưng kết quả vẫn còn kém so với tình hình chung của tỉnh. Vì vậy, Yêu cầu UBND các xã phải có Kế hoạch chi tiết, cụ thể, phân công từng thành viên trong UBND xã (không phải xã điểm) phải thường xuyên báo cáo từ đây đến hết mùa mưa lũ.
- Giao Phòng Nông nghiệp & PTNT chủ trì, lập biểu thống kê theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc báo cáo hàng tuần, tháng, quí của các ngành và của UBND các xã. 
- Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp cùng UBND các xã tạo danh mục nguồn vốn nông thôn mới. Yêu cầu UBND các xã nào chưa báo cáo thì phải báo cáo lại về Phòng Tài chính – Kế hoạch tổng hợp.

Nguồn phát hành :Võ Văn Thanh
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này