Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
HĐND giám sát 2 xã dân tộc (13/04/2018)

Thường trực HĐND và các ban HĐND huyện Tri Tôn vừa tổ chức giám sát chuyên đề về thực hiện các chế độ chính sách cho người có công và cấp phát huân huy chương kháng chiến tại 2 xã dân tộc Ô Lâm và An Tức. Đây là 2 xã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có nhiều đối tượng được thụ hưởng chế độ chính sách.

Nhìn chung thời gian qua 2 xã thực hiện khá tốt các chế độ chính sách như trợ cấp ưu đãi hàng tháng, trợ cấp tết, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, cất nhà tình nghĩa theo Quyết định 22, đưa các đối tượng đi điều dưỡng tập trung, hỗ trợ mai táng phí. Về công tác lập hồ sơ các đối tượng đủ điều kiện để được nhận huân, huy chương, các xã đều thành lập Ban chỉ đạo, hội đồng thi đua khen thưởng. Thực hiện tốt khâu tuyên truyền, điều tra, rà soát, giám sát. 
Trên địa bàn xã An Tức hiện có 228 đối tượng người có công. Trong này có 164 trường hợp được tặng huân huy chương kháng chiến. Từ năm 2013 đến nay xã giải quyết được 49 hồ sơ kháng chiến còn tồn đọng, trong này có 4 hồ sơ đủ điều kiện, tiêu chuẩn. 
Xã Ô Lâm có 795 đối tượng có công, qua xét duyệt có 351/352 hồ sơ đủ điều kiện được nhận huân huy chương các loại. 
Số hồ sơ trên được 2 xã gởi về Phòng Nội vụ và đang chờ Sở Nội vụ xem xét. Khó khăn trong khâu thực hiện là đa số các đối tượng là người cao tuổi, nên việc cấp phát, hoàn thành hồ sơ, thủ tục phải đến tận nhà. Các chế độ mai táng phí chậm, quá trình làm thủ tục xét tặng huân, huy chương còn kéo dài thời gian.
Đoàn giám sát yêu cầu 2 xã thường xuyên quan tâm công tác quản lý hồ sơ, rà soát, cập nhật kịp thời thông tin các đối tượng về chỗ ở, hiện còn sống hay đã mất. Liên hệ với các ngành chức năng và trả lời kết quả cho người dân nắm. Thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ công chức và nhân dân nắm vững các quy định hồ sơ, thủ tục, đối tượng thụ hưởng chế độ chính sách. Tiếp tục cấp phát kịp thời, rà soát đối tượng thụ hưởng, việc nâng hạng huân chương. Tiếp tục nghiên cứu xem xét các cơ sở mới phát sinh để bổ sung làm hồ sơ đề nghị đảm bảo người có công điều được thụ hưởng các chế độ.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này