Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Ghi nhận Tri Tôn tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm tái lập huyện (23/08/2019)

          Sáng ngày 22/8/2019 tại nhà thiếu nhi huyện, huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tri Tôn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 180 năm vùng đất Tri Tôn hình thành và phát triển, 40 năm tái lập huyện Tri Tôn. 

 Đến dự có đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang. Đồng chí Trần Anh Thư, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Đồng chí Cao Quang Liêm, TUV Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ. Các doanh nghiệp, người con Tri Tôn thành đạt và đông đảo bà con nhân dân đến dự.

Theo nhiều chứng cứ lịch sử, cùng với việc di dân khai hoang vùng Nam bộ, năm 1839 vua Minh Mạng cho thành lập 2 huyện Hà Dương và Hà Âm thuộc phủ Tĩnh Biên. Vùng đất Tri Tôn cũng được hình thành. Tri Tôn là huyện miền núi, biên giới nên trải qua qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và cả trong chiến tranh biên giới Tây Nam, Tri Tôn chịu nhiều tổn thất và thiệt hại nặng nề. Sau chiến tranh Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tri Tôn đã bắt tay vào xây dựng lại quê hương.  Đến nay, sau 40 năm tái lập huyện (23/8/1979 - 23/8/2019) Tri Tôn không ngừng phát triển về mọi mặt.

Đồng chí Cao Quang Liêm cho biết:

Trải qua 180 năm hình thành và phát triển (1839 – 2019) và sau 40 năm tái lập huyện với bao biến đổi của thiên nhiên, bao thăng trầm của lịch sử và những cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Tri Tôn đã vượt qua nhiều gian nan, thử thách để đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào. Kinh tế phát triển, các làng nghề truyền thống được khôi phục, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần. Đặc biệt là huey65n đanh phát huy lợi thế là vùng căn cứ kháng chiến, cón nhiều di tích được công nhận cấp quốc gia và nhiều cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng, thuận lợi cho phát triển du lịch trong tương lai

Là thế hệ đi sau, tự hào về truyền thống 180 năm của huyện, tuổi trẻ Tri Tôn đang ra sức thi đua tiếp nối truyền hto61ng ca1hc mạng của cha anh đi trước và phấn đấu  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng nhà nước giao phó

Bạn Ngô Hoài Nam, phó bí thư huyện đoàn Tri Tôn cho biết về quyết tâm của tuổi trẻ.

Cũng tại buồi họp mặt thay mặt tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Võ Anh Kiệt đã trao tặng phần quà chúc mừng, qua đó cũng phát biểu mong muốn  đảng bộ, chính quyền huyện Tri Tôn phát huy truyền thống anh hùng trong cách mạng, cùng nhau  ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi nghị quyết huyện đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí nhấn mạnh:

Tự hào với truyền thống cách mạng của huyện, phát huy tinh thần cần cù chịu khó của người dân vùng đất Tri Tôn. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm kêu gọi toàn đảng toàn dân đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng và trách nhiệm, đóng góp ngày càng nhiều cho quê hương, từng chung sức xây dựng Tri Tôn  ngày càng phát triển.

Dịp này có 5 tập thể có nhiều thành tích đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện được UBND tỉnh khen thưởng.


Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này