Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Bí thư tỉnh ủy làm việc về công tác năm học mới (05/09/2019)

Ngày 4/9/2019, đồng chí bí thư tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, cùng giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trần Thị Ngọc Diễm vừa có buổi làm việc với UBND huyện Tri Tôn để tháo gỡ một số vướng mắc khó khăn cho ngành giáo dục đào tạo huyện Tri Tôn năm học 2019 – 2020.

          Theo báo cáo của phòng giáo dục và đào tạo huyện, đến thời điểm này tỷ lệ học sinh ra lớp ở các cấp học trên địa bàn huyện còn thấp, chưa đạt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Số học sinh không ra lớp đa phần là do cùng gia đình rời địa phương đi làm ăn xa. Huyện cũng vận động xã hội hóa kịp thời trao học bổng, quà tiếp bước đến trường cho 100% học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 100% trường tiểu học thực hiện dạy 2 buổi/ngày đối với lớp 1, một số trường dạy 2 buổi/ngày đối với lớp 2, và có 4 trường tiểu học thực hiện dạy 2 buổi/ngày từ lớp 1 đến lớp 5. Về cơ sở vật chất, giáo viên cơ bản đảm bảo. Tuy nhiên ngành mầm non còn thiếu trên 50 giáo viên và có 32 lớp phải mượn phòng học của trường tiểu học giảng dạy. Một số phòng học cũ đã xuống cấp. Về lễ khai giảng, các trường đã chuẩn bị chu đáo, đảm bảo buổi lễ không quá 60 phút, theo đúng hướng dẫn của Sở giáo dục và đào tạo.

          Đồng chí bí thư tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu cả hệ thống chính trị cần tập trong chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Huyện Tri Tôn cần quan tâm xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Đảo bảo cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy. Các trường cần đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng giáo dục toàn diện kiến thức, đạo đức, thể lực, thẩm mỹ. Đề nghị địa phương tiến hành rà soát nhu cầu về cơ sở vật chất, giáo viên. Có kế hoạch thực hiện phát triển sự nghiệp giáo dục theo từng năm. Quan tâm thái độ của thầy cô giáo đối với học sinh làm sao để học sinh yêu trường, yêu lớp, không để xảy ra bạo hành học sinh. Những khó khăn vướng mắt cần đề xuất với Sở Giáo dục Đào tạo giải quyết.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này