Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh giám sát huyện (16/05/2018)

Ngày 16/5/2018 Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh An Giang do ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban, làm trưởng đoàn đến giám sát UBND huyện Tri Tôn  về kết quả thực hiện chương trình phòn chống HIV/AIDS theo quyết định 608 của Thủ tướng Chính phủ, và kết quả hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

Về hoạt động phòng chống AIDS, từ năm 2013 đến năm 2017 toàn huyện có 88 ca nhiễm HIV mới, lũy kế đến nay Tri Tôn đã phát hiện 534 ca nhiễm HIV và hiện đang còn sống là 286 trường hợp. Huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cấp huyện và xã. Hàng năm tổ chức tốt 2 tháng hành động phòng chống ma túy và phòng chống AIDS. Các cơ quan chuyên môn thực hiện đầy đủ công tác can thiệp, dự phòng và giám sát dịch HIV/AIDS, quản lý, chăm sóc và điều trị. Công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể các xã thị trấn trong tuyên truyền cũng như quản lý chăm sóc tư vấn bệnh được thực hiện khá tốt, nhờ đó đã kết nối được các  nhóm người nhiễm HIV/AIDS và thân nhân, quản lý được trên 84,87% người nhiễm trên địa bàn. Về  thực hiện Quyết định 22, qua rà soát  toàn huyện có 1.326 hộ được hỗ trợ nhà ở, các năm qua có 1.098 hộ được hỗ trợ. Trong này 851 hộ được xây mới và 247 hộ được sửa chữ nhà. Mỗi căn xây mới được hỗ trợ 50 triệu đồng, sữa chữa là 20 triệu đồng, còn thấp, huyện đã đề nghị nâng mức hỗ trợ lên cao hơn. 
Kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tri Tôn cần thực hiện 4 nhiệm vụ đối với Quyết định 608 thời gian tới. Đó là cần kiểm tra, chấn chỉnh, các ngành chuyên môn, chỉ đạo các xã thị trấn tăng cường tham mưu các giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện chiến lược phòng chống AIDS. Truyền thông cộng đồng, giáo dục thay đổi hành vi nhất là đối với nhóm có nguy cơ cao, đồng thời quan tâm các hoạt động can thiệp giảm tác hại. Cần rà soát, hỗ trợ, vận động xã hội hóa nguồn lực, giúp các bệnh nhân AIDS, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế…Huyện cần hỗ trợ và trích ngân sách phù hợp tùy theo điều kiện thực tế diễn biến dịch, trong này tập trung kinh phí cho công tác dự phòng, hạn chế phát sinh số ca nhiễm mới. Về thực hiện Quyết địng 22, đoàn giám sát ghi nhận sự cố gắng của huyện, đồng thời yêu cầu huyện cần rà soát và tìm hướng giải quyết đối với những hộ chưa có đất ở để được hỗ trợ cất nhà.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này