Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Tri Tôn trao bằng tổ quốc ghi công cấp lại (22/11/2018)

Chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Tức Dụp 128 ngày đêm và kỷ niệm 24 năm ngày truyền thống lịch sử cách mạng huyện Tri Tôn, Ngày 21/11/2018, UBND huyện Tri Tôn  tổ chức lễ trao bằng tổ quốc ghi công cấp lại cho gia đình, thân nhân liệt sĩ ở 6 xã thị trấn của huyện Tri Tôn gồm Núi Tô. Lạc Quới, Vĩnh Gia, Lương Phi, thị trấn Tri Tôn và Ba Chúc. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cùng các gia đình chính sách đến dự.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, thời gian qua huyện Tri Tôn  luôn quan tâm thực hiện đầy đủ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Năm 2018 huyện chi trợ cấp thường xuyên cho 4.063 người có công với kinh phí 15 tỷ 510 triệu đồng/năm. Ngoài ra các gia đình chính sách còn được UBND huyện thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ tết, mua thẻ bảo hiểm y tế, đưa đi điều dưỡng, nghỉ mát ngoài tỉnh. Từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa trong năm huyện cũng hỗ trợ cất 14 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn với kinh phí 700 triệu đồng. Thực hiện quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay huyện đã cất mới và sửa chữa 1.106 căn nhà cho người có công, với kinh phí 47 tỷ 750 triệu đồng.  Ngoài ra có 01 đơn vị phụng dưỡng suốt đời 2 mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống. 
Dịp này, UBND huyện đã trao bằng tổ quốc ghi công cấp lại cho 16 gia đình có thân nhân là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Đây là những trường hợp đã cũ, bị phai mờ hay thất lạc. Đồng thời phó chủ tịch UBND huyện Men Sây Ma cũng phát biểu ghi nhận sự đóng góp của các liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhát đất nước. Qua đó kêu gọi các gia đình phát huy truyền thống giáo dục con em học tập lao động sản xuất, ra sức thi đua cống hiến tài năng trí tuệ cho công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này