Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nông - Lâm nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
 Hội thảo mô hình trình diễn hệ thống tưới nhỏ giọt hẹn giờ trên dưa leo (06/06/2018)
Ngày 5/6, Trạm Khuyến nông huyện Tri Tôn vừa tổ chức hội thảo mô hình trình diễn hệ thống tưới nhỏ giọt hẹn giờ trên dưa leo. Thực hiện mô hình là nông dân Nguyễn Văn Hòa, ấp Tà Dung, xã Lương Phi, diện tích trồng trình diễn 500m2 và diện tích trồng đối chứng 500m2.
Xem tiếp...
 Phát triển chăn nuôi theo hướng ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2018 (10/05/2018)
Nhằm duy trì và phát triển sản xuất chăn nuôi trên địa bàn huyện. Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 12/4/2018 về việc phát triển chăn nuôi theo hướng ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2018. 

Xem tiếp...
 Tri Tôn triển khai sản xuất cánh đồng lớn năm 2018 (20/04/2018)
Ngày 19/4/2018 UBND huyện Tri Tôn tổ chức triển khai kế hoạch xây dựng cánh đồng lớn, cánh đồng liên kết sản xuất lúa nếp trên địa bàn huyện năm 2018.
Xem tiếp...
 Hiệu quả từ dự án chăn nuôi bò thoát nghèo xã Lương Phi (19/04/2018)
Lương Phi là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện, những năm qua, địa phương được thụ hưởng nhiều chương trình hỗ trợ của Nhà nước để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Trong đó, dự án chăn nuôi bò thoát nghèo bền vững của xã Lương Phi, giai đoạn 2014 – 2017 từ nguồn hỗ trợ của UBMTTQVN Tỉnh An Giang là một trong những chính sách đem lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo tại địa phương.
Xem tiếp...
 Vĩnh Phước chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong giai đoạn 2013 - 2018 (16/04/2018)
Trong thời gian qua, sản xuất nông nghiệp không gắn với thị trường, sản phẩm làm ra chủ yếu theo hướng tự phát, nên tình trạng phổ biến “được mùa mất giá” vẫn diễn ra ở tất cả các loại nông sản, làm cho thu nhập của người dân bấp bênh không ổn định.
Xem tiếp...
 Hội thảo mô hình trình diễn bộ giống lúa triển vọng OM 418, OM376, OM454, OM448 (12/04/2018)
Ngày 11/4, Trạm Khuyến nông huyện Tri Tôn vừa tổ chức hội thảo mô hình trình diễn bộ giống lúa triển vọng OM 418, OM376, OM454, OM448. Thực hiện mô hình là Nông dân Nguyễn Văn Sáu, ấp Tà Dung, xã Lương Phi, diện tích trồng 1000m2.
Xem tiếp...
 Hiệu quả bước đầu nuôi dê sinh sản nhốt chuồng (23/03/2018)
Dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, ít bệnh, chỉ tốn chi phí làm chuồng và con giống ban đầu…, đó là ưu điểm của mô hình nuôi dê sinh sản nhốt chuồng đang được nhiều hộ nông dân xã Tân Tuyến áp dụng, từ những hiệu quả bước đầu đem lại, mô hình được xem là một trong những giải pháp góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương.
Xem tiếp...
 Hiệu quả từ mô hình sản xuất lúa giống chất lượng cao (22/03/2018)
Là địa phương có diện tích lúa lớn của huyện, để nâng cao chất lượng lúa gạo, trong thời gian qua, xã đã đưa nhiều giống lúa có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất và hướng dẫn người dân nâng cao kỹ thuật canh tác. Vì thế, ngoài năng suất thì chất lượng lúa gạo cũng đã được nâng lên. Trên nền tảng hiệu quả kinh tế đạt được từ mùa trước, vụ Mùa năm 2018, nông dân xã Lương An Trà tiếp tục phát triển mô hình sản xuất lúa giống chất lượng cao.
Xem tiếp...
 Nông dân Lương An Trà ứng dụng khoa học công nghệ trồng khoai mì bằng máy (20/03/2018)
Hiện nay bà con nông dân ở địa phương vẫn còn thói quen tập quán sản xuất nông nghiệp bằng thủ công như: trồng màu bằng tay làm cho chi phí sản xuất tăng cao, sản xuất không có lợi nhuận. Bên cạnh đó, nhân công lao động ở địa bàn ngày càng thưa thớt, do các hộ không có đất ruộng sản xuất và nằm trong độ tuổi lao động bỏ địa phương đi các tỉnh, TP. HCM lao động có thu nhập cao, dẫn đến nguồn lao động ở địa phương rất là khan hiếm. Việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân công địa phương và tăng năng suất cây mì là vấn đề đáng suy nghĩ đối với bà con nông dân.
Xem tiếp...
 "Nghề" Chở Nông Sản Trên Núi Bằng Xe Máy (28/02/2018)
Hơn 30 năm trước, muốn đi từ chân lên đến đỉnh của núi Dài, thuộc địa phận xã Lê Trì, bà con nông dân phải lội bộ hàng giờ đồng hồ để vận chuyển hàng hóa lên xuống núi bằng chiếc quang gánh nặng trĩu trên đôi vai của mình.
Xem tiếp...

Trang đầu Trang kế1Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này