Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nông - Lâm nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
 Hội thảo đánh giá giống lúa Nàng Nhen (14/12/2017)
Ngày 13/12/2016 tại huyện Tri Tôn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa Nàng Nhen vụ mùa 2017. Có 30 nông dân và lỹ thuật viên nông nghiệp các xã có sản xuất lúa Nàng Nhen là Núi Tô, Cô Tô, Ô Lâm, An Tức tham dự.
Xem tiếp...
 Tri Tôn đạt hiệu quả cao trong ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp (29/11/2017)
Thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, 5 năm qua huyện Tri Tôn xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch sản xuất, phát triển các mô hình về trồng trọt, chăn nuôi, dược liệu, đưa ngành nông nghiệp chuyển sang giai đoạn mới. Sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, phát triển bền vững. Mỗi ngành hàng đều có sản phẩm nổi trội như lúa Nhật, chuối cấy mô, tần dầy lá và sản phẩm heo thịt với quy trình chăn nuôi khép kín. Đây chính là tín hiệu tín cực về hướng phát triển bền vững cho nông nghiệp.
Xem tiếp...
 Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất chuối nuôi cấy mô bền vững” tại An Giang (18/11/2017)
Sáng nay, ngày 17/11/2017 tại xã Vĩnh Gia huyện Tri Tôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang phối hợp Viện Cây ăn quả miền Nam, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức buổi Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất chuối nuôi cấy mô bền vững” tại An Giang. 
Xem tiếp...
 Xã Ô Lâm tổ chức khai giảng lớp tập huấn sản xuất, chế biến và tiêu thụ đường thốt nốt (16/11/2017)
Sáng ngày 15/11/2017, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Hội nông dân huyện Tri Tôn tổ chức khai giảng lớp tập huấn cho các hộ nông dân sản xuất, chế biến và tiêu thụ đường thốt nốt cho 20 hộ dân xã Ô Lâm.
Xem tiếp...
 Thơm mùi vị bánh bò thốt nốt của bà con Khmer Ô Lâm (23/10/2017)
Đã từ lâu, cây thốt nốt luôn gắn liền với cuộc sống của bà con Khmer, từ cây thốt nốt bà con chế ra nhiều loại như đường thốt nốt, nước thốt nốt, bánh bò thốt nốt, chè thốt nốt,... trong đó bánh bò thốt nốt là một loại bánh mang lại lợi nhuận cho bà con Khmer Ô Lâm. Đây là món ăn nhìn thì đơn giản nhưng để làm ra nó là cả một quá trình rất kỳ công.
Xem tiếp...
 Xã Tà Đảnh mô hình nuôi cá Lóc trong vèo mùa lũ năm 2017 (23/10/2017)
Những năm gần đây, mô hình nuôi cá lóc trong vèo ở xã Tà Đảnh cho hiệu quả khả quan nên được nhiều nông dân áp dụng. Điểm nổi bật của mô hình này là giải quyết tốt việc làm tại chỗ và là một trong những phương thức góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con có ít đất canh tác.
Xem tiếp...
 Tập huấn an toàn thực phẩm sản phẩm nông lâm sản thủy sản (14/10/2017)
Ngày 13/10/2017, tại huyện Tri Tôn Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tập huấn xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm sản phẩm nông lâm sản thủy sản cho các hộ là người sản xuất nông nghiệp, chủ các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, thu mua, kinh doanh buôn bán sản phẩm nông lâm thủy sản tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tri Tôn.
Xem tiếp...
 Hội thảo triển khai chính sách nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn huyện, theo Quyết định 50 của Thủ tướng Chính phủ (11/10/2017)
Ngày 10/102017 Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tri Tôn tổ chức Hội thảo triển khai chính sách nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ theo Quyết định 50/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn 2015-2020. Dự hội thảo có trên 50 đại biểu là phó chủ tịch các xã thị trấn, cán bộ chăn nuôi và Thú y.
Xem tiếp...
 Tri Tôn triển khai phòng trừ rầy nâu (30/09/2017)
Ngày 29/9/2017 huyện Tri Tôn triển khai kế hoạch phòng trừ rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá lúa trên địa bàn.
Xem tiếp...
 Hiệu quả mô hình trồng nấm rơm (29/09/2017)
Vốn đầu tư thấp, kỹ thuật đơn giản, công chăm sóc không nhiều nhưng giá trị sản phẩm cao… là những ưu điểm nổi trội của mô hình trồng nấm rơm đang được nhiều hộ dân xã Tân Tuyến áp dụng, bước đầu đã mang lại thành công. Hiệu quả mô hình tận dụng phế phẩm nông nghiệp tại chỗ, tạo việc làm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do đốt rơm rạ gây ra, mở ra hướng làm kinh tế mới cho những hộ không có đất sản xuất hoặc lao động nhàn rỗi ở địa phương.
Xem tiếp...

Trang đầu Trang kế1Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này