Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nông - Lâm nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
 Tân Tuyến Triển vọng với nhiều mô hình nông nghiệp mới (21/04/2017)
Tân Tuyến là xã thuần nông, dân số chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Những năm qua, thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Đảng ủy, UBND xã Tân Tuyến đã chỉ đạo ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, phát triển sản xuất nông nghiệp, từ đó xuất hiện nhiều mô hình nông nghiệp mới chứng minh hiệu quả và cho thấy nhiều triển vọng. 
Xem tiếp...
 Tri Tôn: Trên 1.300ha lúa đông xuân nguy cơ bị mất trắng do muỗi hành (11/04/2017)
Trên 1.300ha lúa đông xuân 2016 - 2017 giai đoạn đòng trổ ở xã Tân Tuyến huyện Tri Tôn đang bị muỗi hành gây hại, trong đó nhiều diện tích mức thiệt hại lên đến 60 - 90%. Đây là loài dịch hại mới bộc phát và gây hại khá nặng.
Xem tiếp...
 Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đến khảo sát mô hình trồng chuối già Nam Mỹ xuất khẩu tại xã Vĩnh Phước (10/04/2017)
Đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang, do ông Vương Bình Thạnh – chủ tịch UBND tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát mô hình trồng chuối già Nam Mỹ xuất khẩu tại xã Vĩnh Phước, của Công ty TNHH Một thành viên Chế biến nông sản Vĩnh Phát, TP. Long Xuyên. 
Xem tiếp...
 Hiệu quả từ mô hình trồng nhãn Idor theo hướng VietGap (27/03/2017)
Trong những năm gần đây, người dân trên địa bàn xã Tân Tuyến đã mạnh dạng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong điều kiện biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp. Mô hình trồng nhãn Idor của ông Nguyễn Thành An (Hai Tân), ngụ ấp Tân Lợi xã Tân Tuyến là một điển hình. Với hiệu quả bước đầu đem lại, mô hình được xem là một trong những giải pháp thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp nông thôn của xã Tân Tuyến.
Xem tiếp...
 Trồng cây lâm nghiệp phân tán năm 2017 (23/03/2017)
Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Tri Tôn đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-NN&PTNT ngày 03/03/2017 về việc trồng cây lâm nghiệp phân tán năm 2017 trên địa bàn huyện Tri Tôn nhằm phát huy tác dụng phòng hộ các đai rừng, cụm rừng bảo vệ các công trình cơ sở hạ tầng
Xem tiếp...
 Hội thảo gây nuôi trăn và tập huấn phương pháp giết mổ nhân đạo đối với trăn (17/03/2017)
Ngày 15/3/2017, tại huyện Tri Tôn Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam thuộc Tổng cục Lâm nghiệp đã phối hợp với Đối tác Bảo tồn Trăn (PCP) và Ban Thư ký CITES quốc tế tổ chức Hội thảo gây nuôi Trăn tại Việt Nam và Tập huấn về các phương pháp giết mổ nhân đạo đối với trăn. 
Xem tiếp...
 Lúa bị nhiễm muỗi hành (sâu năn) trên địa bàn xã Tân Tuyến (15/03/2017)
Theo Báo cáo nhanh số 09/BCN-NN&PTNT ngày 10/03/2017 của Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Tri Tôn về tình hình lúa bị nhiễm muỗi hành (sâu năn) trên địa bàn xã Tân Tuyến thì diện tích bị thiệt hại là 1.077,75 ha với 179 hộ.
Xem tiếp...
 Phát triển cây xoài vùng đất núi Lương Phi (08/02/2017)
Là vùng đất Bảy Núi, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Điều đáng phấn khởi là để tạo điều kiện đưa sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển. Năm 2015, Lương Phi được xây dựng hồ chứa nước Ô Tà Sóc thuộc dự án chống biến đổi khí hậu của Trung ương. Hồ có diện tích khoảng 30 héc-ta. Đây là một trong những công trình rất có ý nghĩa đối với địa bàn có nhiều đồi núi như xã Lương Phi.
Xem tiếp...
 HTX NN VinaCam - Tri Tôn đòn bẩy phát triển KT-XH (20/01/2017)
Năm 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song tình hình kinh tế- xã hội xã Tân Tuyến vẫn tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu. Điểm nhấn trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp là xã thành lập Hợp tác xã nông nghiệp VinaCam – Tri Tôn. Đây là hợp tác xã kiểu mới đầu tiên trên địa bàn huyện Tri Tôn và là HTX kiểu mới thứ 3 của Tỉnh có sự tham gia quản lý điều hành của doanh nghiệp. Hiệu quả hoạt động HTX đang trở thành đòn bẩy cho nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa, là giải pháp chiến lược lâu dài phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.
Xem tiếp...
 Tri Tôn: phấn đấu đàn bò đạt 30.000 con vào năm 2020 (10/01/2017)
Tính đến nay, tổng đàn bò trên địa bàn huyện Tri Tôn giảm 5.000con so năm 2015 xuống còn 16.574 con. Nguyên nhân do ảnh hưởng của thị trướng bò Úc, giá bò sụt giảm, một số doanh nghiệp và nông dân chuyên sang chăn nuôi đối tượng khác.
Xem tiếp...

Trang đầu Trang kế1Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này