Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn hóa - Thể thao - Du lịch
Skip portlet Portlet Menu
 Không khí đón tết cổ truyền của người dân vùng sâu (30/01/2019)
Mỗi khi mai vàng nở rộ, đào hồng khoe sắc trong tiết trời se lạnh của tháng Chạp cuối năm là những ngày Tết Nguyên đán đang đến dần, thời điểm này thì nhà nhà, người người từ thành thị đến thôn quê đều đang rộn ràng chuẩn bị đón năm mới, ai nấy cũng đều mong sao có được một cái Tết thật sung túc và đầm ấm. Sắc xuân ở miền nông thôn thật bình dị, gần gũi với mọi người, mọi nhà, ai ai cũng đều đưa tiễn năm cũ và hân hoan chào đón năm mới an lành, hạnh phúc. Những câu đối đỏ, những tràng pháo, những cặp bánh chưng, những cân gạo ngon, đến nguyên liệu bánh trái, lo sửa sang quét dọn nhà cửa, bàn thờ tổ tiên để chuẩn bị cho một năm mới sắp đến đã được người dân chuẩn bị tươm tất và chu đáo, mong rằng mùa xuân năm nay sẽ sung túc và an lành. 
Xem tiếp...
 Nhớ lại Tết xưa (30/01/2019)
Tết xưa trong tôi là một miền cổ tích vẹn nguyên, nơi đó trắng ngần màu gạo nếp làm bánh tét và mùi thơm ngai ngái lá dong cùng tiếng bếp củi kêu tí tách…
Xem tiếp...
 Bà con đồng bào Khmer cùng vui đón Tết nguyên đán 2019 (24/01/2019)
Huyện Tri Tôn nói chung về xã Châu Lăng nói riêng là nơi có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Mỗi năm xuân về, tết đến đồng bào dân tộc Khmer huyện Tri Tôn cũng hòa chung niềm vui trong không khí đón tết cổ truyền của dân tộc người kinh. Tuy đã có tết cổ truyền riêng của dân tộc mình là Chôl-chnăm-thmây nhưng do quá trình sống đan xen, cộng cư lâu đời với người Kinh, nên ngày nay đồng bào Khmer cũng tổ chức ăn Tết Nguyên đán không kém phần vui tươi và tươm tất.
Xem tiếp...
 Khám phá Lương Phi (10/01/2019)
Có rất nhiều thứ chúng ta nên làm, trong đó có những chuyến đi đó đi đây. Không cần phải đi xa, cũng không nhất thiết phải là những chuyến đi tốn tiền, sang chảnh, đi một mình cũng được, đi với người yêu hay cả nhóm bạn cũng được... Bất cứ điều gì, miễn là chúng ta muốn làm và hãy mạnh dạn vác balo lên và đi đến nơi muốn đến. Cuộc sống vì thế mà nhiều màu sắc hơn, thú vị hơn. Những trải nghiệm có được trong mỗi chuyến đi là vô giá. 
Xem tiếp...
 Tri Tôn hội thi thể dục dưỡng sinh mừng xuân (02/01/2019)
Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, mừng tết dương lịch và xuân Kỷ hợi 2019, ngày 1/1/2019, trung tâm Thể dục Thể thao huyện Tri Tôn kết hợp với Hội người Cao tuổi huyện tổ chức hội thi biểu diễn thể dục dưỡng sinh.
Xem tiếp...
 CĐCS Đài Truyền Thanh với các phong trào thi đua (30/11/2018)
Công đoàn cơ sở Đài Truyền thanh huyện Tri Tôn hiện có 28 công đoàn viên với 3 tổ công đoàn là tổ phóng viên, tổ Khmer và tổ văn phòng. Năm 2018 bên cạnh chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, công đoàn cơ sở Đài Truyền thanh còn phát động các phong trào thi đua nhằm tạo động lực cho từng công nhân viên chức lao động phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt chuyên môn, xây dựng gia đình văn hóa và đạt 2 danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “giỏi việc nước, chia sẽ việc nhà”.
Xem tiếp...
 04 ngôi chùa trên địa bàn xã An Tức tổ chức Lễ hội Ok Om Bok (23/11/2018)
Tối ngày 22/11/2018, 04 ngôi chùa trên địa bàn xã An Tức tổ chức Lễ hội Ok Om Bok còn gọi là lễ Cúng Trăng hay “Đút cốm dẹp" của người Khmer. Buổi lễ có sự tham gia của bà con phật tử trong phum sóc. 
Xem tiếp...
 Đoàn phúc tra xã đạt chuẩn văn hóa NTM tỉnh An Giang vừa có buổi làm việc tại xã Lương Phi (23/11/2018)
Lương Phi có 8/8 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa từ 5 năm trở lên, 4 trường học đạt chuẩn văn hóa, 15/15 cơ quan văn hóa, toàn xã có 2.525 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt 95%.
Xem tiếp...
 Tri Tôn tổ chức hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2018 (05/11/2018)
Nằm trong đề án “giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” lần thứ X, ngày 4/11/2018, Trung Tâm văn hóa huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Huyện đoàn Tri Tôn tổ chức hội thi vẻ tranh thiếu nhi với chủ đề “em yêu tổ quốc Việt Nam”.
Xem tiếp...
 Viếng mộ nữ anh hùng Néang Nghés tại xã Ô Lâm và thăm căn cứ đồi Tức Dụp (27/10/2018)
Ngày 26/10/2018, hội phụ nữ, chi đoàn phòng PC01 Công an thành phố Cần Thơ cùng hội phụ nữ công an huyện Tri Tôn tổ chức chuyến du khảo về nguồn, dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại mộ anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Néang Nghés tại xã Ô Lâm, và thăm căn cứ đồi Tức Dụp, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/19930- 20/10/2018.
Xem tiếp...

Trang đầu Trang kế1Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này